Khởi tố nghi phạm sát hại 3 bà cháu giấu xác trong vườn cà phê

0
741

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin đã khởi tố nghi phạm sát hại 3 bà cháu giấu xác trong vườn cà phê tại xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng.

Vụ việc xảy ra vào ngày 24/5, bà Hoàng Thị Vượng (71 tuổi) dẫn hai cháu Đàm Đức Tiến (4 tuổi) và Đàm Thị Nguyên Thảo (3 tuổi) đi chơi trong xóm.

Thấy các cháu thích ăn quả bơ, bà Vượng ghé nhà bà Nghiêm Thị Nhi (48 tuổi) để xin nhưng bà Nhi không cho. Sẵn có mâu thuẫn với gia đình bà Vượng từ trước, bà Nhi chửi bới rồi dùng dao bầu chém cả ba bà cháu.

Thấy cả 3 người đều chết, bà Nhi kéo xác xuống cuối vườn cà phê, dùng cuốc đào hố rồi chôn.  Thực hiện xong hành vi, bà này vào nhà tắm rửa và bắt xe đi huyện Đức Trọng thì bị công an bắt giữ.

Khởi tố nghi phạm sát hại 3 bà cháu giấu xác trong vườn cà phê
Khởi tố nghi phạm sát hại 3 bà cháu giấu xác trong vườn cà phê

Đến khuya, gia đình không liên lạc được đã đi tìm và phát hiện thi thể ba nạn nhân tại vườn nhà hàng xóm, cách nhà khoảng 200 m. Vài giờ sau, Nhi bị bắt khi đang lẩn trốn ở huyện Đức Trọng.

Bước đầu, nghi can khai động cơ gây án do năm ngoái bà Vượng cùng con dâu tố cáo mình trộm điện thoại. Ngoài ra, bà ta cũng mâu thuẫn với con trai nạn nhân trong việc làm hồ sơ vay ngân hàng. Trong quá trình gây án, chồng Nhi đang làm cỏ ở vườn.

Nhắc đến độ xảo quyệt của đối tượng Nhi, một điều tra viên cho hay, Nhi đã cẩn thận và đủ bình tĩnh để phi tang xác của tất cả nạn nhân. Đối tượng đã ranh ma khi dùng lớp lá cà phê khô phủ lên hố chôn, hiện trường vụ án để che giấu tội lỗi.

Một công an viên xã Tân Thanh chia sẻ: “Tôi tham gia tìm kiếm cùng với các trinh sát của công an huyện. Chúng tôi đi qua đi lại rất nhiều lần ở khu vực gốc bơ của gia đình bà Nhi, nhưng vẫn không thấy gì. Lần tìm kiếm vào rạng sáng hôm sau, chúng tôi tập trung phân tích, cào lớp lá cà phê thì thấy dấu hiệu của các nạn nhân”.

Bà T. (hàng xóm của nghi can) cho biết, bà Nhi là người có nhiều biểu hiện tâm lý bất thường và rất ít giao lưu với những người xung quanh.

“Bà Nhi thường ngày sống rất ít nói chuyện với hàng xóm. Đôi khi qua chơi một vài nhà người thân rồi về. Sau khi nghe thông tin bà Nhi ra tay sát hại nhiều người, chúng tôi vô cùng hoang mang, không tin người phụ nữ thường gặp lại làm điều ác độc như thế”, bà T. nói.

Theo hàng xóm trước khi vụ việc xảy ra, nạn nhân 71 tuổi là người rất minh mẫn và sống hài hòa với mọi người xung quanh.

Sáng 26/5, Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã triệu tập chồng và con của nghi phạm Nghiêm Thị Nhi là ông Lưu Thế Bưu (55 tuổi) và Lưu Chí Vĩnh (16 tuổi). Đến chiều cùng ngày cơ quan công an đã thả cả hai do tạm thời được xác định là không liên can đến vụ án.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức xã hội khác.