Khá Bảnh bị bắt giữ vì hành vi tổ chức đánh bạc

0
990

Sáng 2/4, lãnh đạo Công an thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) thông tin, vào tối (1/4), Ngô Bá Khá (SN 1993, ở Từ Sơn, Bắc Ninh) còn được gọi với cái tên Khá Bảnh bị bắt giữ vì hành vi tổ chức đánh bạc

Lãnh đạo UBND xã Tam Sơn (Từ Sơn, Bắc Ninh) cho biết, 19h tối ngày 1/4 công an thực hiện lệnh khám nhà và triệu tập Khá Bảnh lên công an xã Tam Sơn. Cùng với Khá Bảnh còn có 2 người bạn khác. Cả 3 người bị bắt nhưng một trong số đó có lý do gia đình nên được tạm hoãn.

Khá Bảnh bị bắt giữ vì hành vi tổ chức đánh bạc
Khá Bảnh bị bắt giữ vì hành vi tổ chức đánh bạc

Công an cũng tiến hành xét nghiệm nước tiểu và kết quả cho thấy Khá Bảnh dương tính với ma tuý. Theo cơ quan chức năng, Khá Bảnh bị bắt giữ khi đang trên đường bỏ trốn.

Lãnh đạo công an tỉnh Bắc Ninh cũng cho biết thêm, Khá là đối tượng nghiện ngập, thực chất là tên tội phạm. Công an tỉnh Bắc Ninh thông tin sẽ tìm hiểu một số đơn vị (gồm cả trường học) đã mời Khá Bảnh về biểu diễn để ra kiến nghị với các đơn vị phụ trách lĩnh vực văn hóa.

Trước đó vào ngày 29/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh lập biên bản, ghi nhận vụ Ngô Bá Khá đốt xe máy rồi đăng video lên mạng song chưa xử lý.

Cụ thể vào ngày 26/3, qua nắm tình hình địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện Khá đốt chiếc xe máy tay ga tại bãi đất bỏ hoang nằm sâu trong một trường lái xe ở địa phương.

Thông tin ban đầu, Khá Bảnh mang xe ra đốt, đồng thời quay clip đăng lên mạng với mục đích thông báo việc đốt xe ga để mua xe điện. Khá Bảnh sau đó thừa nhận hành vi đốt xe máy và trần tình chiếc xe của một người bạn đưa cho mình để đốt.

Luật sư Diệp Năng Bình (Đoàn luật sư TP.HCM) chỉ ra rằng, nếu chiếc xe là tài sản của Ngô Bá Khá thì không thể xử lý hình sự anh này. Còn trường hợp xe tay ga đó là của người khác, cơ quan chức năng hoàn toàn có đủ căn cứ để xử lý hình sự đối với Khá về tội Hủy hoại tài sản, dù bị hại có trình báo hay không.

Còn chiều 21/3, lực lượng chức năng cũng đã lập biên bản hành chính xử phạt Ngô Bá Khá 5,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng về lỗi dừng đỗ xe trên cao tốc.

Khá Bảnh là cái tên được nhắc đến nhiều trên các trang mạng xã hội cũng như Youtube bằng những livestream phát ngôn gây sốc, chửi bậy.

Dù có nhiều “thành tích bất hảo” trong quá khứ cũng như lối sống chơi trội, để lại nhiều tai tiếng thế nhưng một bộ phận giới trẻ lại xem thanh niên này như “thần tượng”, hình ảnh Khá Bảnh được nhiều học sinh vây quanh đón tiếp trong mấy ngày qua cũng đã khiến nhiều người… khó hiểu!