Kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy đã rời khỏi Sài Gòn

0
780

Công an TP.HCM thông tin kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy ở chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TPHCM đã rời khỏi Sài Gòn.

Vụ việc “kẻ dê xồm” chỉ bị phạt 200k ở Hà Nội còn chưa nguôi ngoai thì mới đây, một sự việc nghiêm trọng hơn và cũng xảy ra trong thang máy, một lần nữa khiến cộng đồng bất bình.

Theo thông tin được chia sẻ trên mạng xã hội, sự việc xảy ra trong thang máy một tòa nhà chung cư trên địa bàn Quận 4, TP HCM vào tối ngày 01/04.

Kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy đã rời khỏi Sài Gòn
Kẻ cưỡng hôn, sàm sỡ bé gái trong thang máy đã rời khỏi Sài Gòn

Những diễn biến từ đoạn clip cho thấy, người đàn ông và bé gái cùng đi trong thang máy, đứng mỗi người một góc. Sau đó, khi trong thang máy chỉ có 2 người, gã đàn ông bắt đầu tiếp cận, hôn lên mặt bé gái. Ngừng một lúc, gã tiếp tục hành vi dùng tay giữ chặt đầu bé gái rồi hôn lần nữa.

Chưa hết, người đàn ông này sau đó tiếp tục vòng tay, ôm lấy bé gái từ phía sau. Hành vi của người đàn ông từ lúc bắt đầu tiếp cận, ôm hôn cho tới khi bé rời khỏi thang máy kéo dài trong khoảng 27 giây. Với góc camera hạn chế, hiện không rõ tay của người đàn ông nói trên có làm gì nữa hay không.

Sau khi thực hiện xong hành vi của mình, gã đàn ông thản nhiên đứng nghe điện thoại còn bé gái thì tức tốc chạy ra khỏi thang khi cửa vừa mở. Trong lúc chạy ra khỏi thang máy với vẻ rất bối rối, bé vấp suýt ngã.

Cũng theo những tình tiết từ đoạn clip vừa được chia sẻ, người đàn ông trong clip có sử dụng thẻ thang máy, nhiều cư dân mạng suy đoán có thể người này là cư dân tòa nhà. Hành vi của người đàn ông với bé gái hiện đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Rất nhiều người đang bức xúc và truy tìm địa điểm cũng như danh tính người đàn ông trong đoạn clip. Họ cho rằng nếu người thân với nhau thì không thể có hành vi thân mật quá mức và bé gái cũng đã không sợ hãi đến mức vấp té như thế.

Sau đó bảo vệ chung cư xác nhận sự việc xảy ra ở chung cư Galaxy 9, phường 1, quận 4, TPHCM. Bé gái xuất hiện trong clip trên hiện đang học lớp 2, ở tầng 10 chung cư. Bên cạnh đó, bảo vệ này cũng cho biết, chiều nay 3 cảnh sát cũng đến chung cư Galaxy để lấy lời khai, xác minh vụ việc.

Theo ghi nhận nhiều cư dân sau khi xem clip đã rất bức xúc và lo lắng cho con của họ tại chung cư. Một cư dân cho biết, chắc chắn sẽ có kiến nghị đối với Ban quản lý chung cư về vụ việc gây xôn xao nói trên. Thời điểm hiện tại khi chúng tôi có mặt ở đây, Ban quản trị chung cư đang họp nội bộ với cư dân.

Một người phụ nữ – cư dân trong toà nhà bày tỏ bức xúc, đề nghị cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật. Người phụ nữ bày tỏ lo lắng, “Cô cứ phải kề kề cháu bên mình chứ không biết làm sao giờ. Việc sàm sỡ em bé đó phải được xử lí theo pháp luật…”.

Được biết, thời điểm hiện tại gia đình bé gái chưa sẵn sàng chia sẻ về sự việc với truyền thông.

Theo thông tin từ cư dân, Ban quản trị chung cư hứa trong buổi họp rằng, ngày mai sẽ cung cấp hình ảnh của người đàn ông cho cư dân biết.

Ngày 3/4, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết công an đã xác minh được người đàn ông sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư ở quận 4.

“Người này từ Đà Nẵng vào TP.HCM thăm con. Sau khi thực hiện hành vi, ông ta đã trở về Đà Nẵng. Ban giám đốc Công an TP chỉ đạo Công an quận 4 tập trung điều tra, xử lý triệt để đến nơi đến chốn”, ông Quang khẳng định.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết đây là vụ việc rất nghiêm trọng gây bức xúc dư luận xã hội. Hành vi của đối tượng đã xâm phạm đến quyền được bảo vệ về nhân phẩm, sức khỏe, danh dự của trẻ em.

Luật sư cho biết, Luật trẻ em 2016 quy định: “Trẻ em là người dưới 16 tuổi, có quyền được bảo vệ dưới mọi hình thức để không bị bạo lực, bỏ rơi, bỏ mặc làm tổn hại đến sự phát triển toàn diện của trẻ em. Hiến pháp và Luật trẻ em đã nghiêm cấm mọi hành vi xâm hại trẻ em, đặc biệt là hành vi xâm hại tình dục trẻ em sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Xâm hại tình dục trẻ em là việc dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực, ép buộc, lôi kéo, dụ dỗ trẻ em tham gia vào các hành vi liên quan đến tình dục, bao gồm hiếp dâm, cưỡng dâm, giao cấu, dâm ô với trẻ em và sử dụng trẻ em vào mục đích mại dâm, khiêu dâm dưới mọi hình thức.

Dâm ô đối với trẻ em là hành vi của người đã thành niên dùng mọi thủ đoạn có tính chất dâm dục đối với người dưới 16 tuổi nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân. Hành vi dâm ô được thể hiện đa dạng như: sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của nạn nhân; dùng bộ phận sinh dục của mình chà xát với bộ phận sinh dục của nạn nhân hoặc bắt nạn nhân sờ mó, hôn hít bộ phận sinh dục của mình nhằm thỏa mãn dục vọng, nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân.

Qua clip ghi lại cảnh một bé gái bị gã đàn ông tuổi trung niên sàm sỡ trong thang máy ở Chung cư trên đường Nguyễn Khoái, quận 4 (TP.HCM) thấy hành vi của đối tượng đã ôm hôn và sờ soạng các vùng nhạy cảm trên cơ thể cháu bé gái đã có dấu hiệu phạm tội dâm ô trẻ em. Tội phạm và hình phạt được quy định tại Điều 146 BLHS 2015..

Luật sư cho biết: “Điều 146 quy định người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.”