Hướng dẫn cách làm video ảnh dễ nhất

0
928

Nếu bạn là người muốn tìm tòi và học hỏi những cách làm video ảnh, bạn muốn lưu giữ những hình ảnh của mình vào một chiếc video nhỏ thì dưới đây sẽ là một số cách hướng dẫn cho bạn.

Để làm video ảnh không hề khó, bạn chỉ cần biết những phần mềm làm video ảnh và tải chúng về máy tính hay máy điện thoại của mình là bạn có thể dễ dàng thực hành rồi. Dưới đây là 2 cách làm video ảnh từ máy tính và điện thoại mà gocdanhgia muốn chia sẻ cho bạn.

Cách làm video ảnh trên máy tính bằng phần mềm proshow producer

Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm proshow producer crack.

Bật giao diện phần mềm proshow producer lên. Nếu không thấy giao diện hiện lên, bạn hãy click vào thanh công cụ BUILD như hướng dẫn trong hình ảnh để xuất hiện bảng điều khiển.

Bước 2:  Trên bảng điều khiển của phần mềm ta chọn Wizard để đến bảng làm video từ hình ảnh nhanh nhất.

Khi bảng điều khiển hiện lên, tiếp theo ta nhấn ADD, tại phần này là phần ta ADD ảnh vào để làm video từ hình ảnh, ta chọn đường dẫn đến file chứa ảnh.

Cách làm video ảnh trên máy tính bằng phần mềm proshow producer
Làm video ảnh bằng phần mềm proshow producer crack

Sau khi đã thêm ảnh thành công, bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều ảnh được thêm vào phần Wizard của phần mềm. Tại phần này bạn có thể kéo các ảnh để sắp xếp các vị trí xuất hiện ảnh theo ý muốn.

Bước 3: Sau khi chọn xong ảnh, bạn nhấn NEXT để sang phần tiếp theo là chọn phần nhạc để thêm vào video ảnh. Bảng điều khiển hiện lên, ta tiếp tục nhấn ADD để thêm nhạc vào phần mềm như bước 2.

Bước 4: Tiếp tục nhấn NEXT để đến phần chọn hiệu ứng (effect) chính là các hiệu ứng chuyển cảnh chuyển ảnh mà phần mềm cung cấp sẵn cho các bạn để lựa chọn.

Bạn có thể thấy có rất nhiều hiệu ứng để chọn, nhưng để có thể chọn hiệu ứng nhanh nhất và không tốn nhiều time. Để có thể làm một video từ hình ảnh nhanh nhất bạn sẽ chọn phần ” All Effect”, là chọn tất cả hiệu ứng của phần mềm và nhấn NEXT > Create phần mềm sẽ tự tạo hiệu ứng cho bạn.

Sau khi tạo xong bạn có thể xem priview để xem qua xem phần mêm tạo Random như vậy đã ok chưa. Nếu chưa được bạn có thể nhấn vào “Try Again” để phần mềm thiết lập lại.

Nhấn NEXT và DONE là hoàn thành.

Bước 5: Sau khi tất cả đã ok, bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất đó chính là phần xuất video thành phẩm ( hoàn thành bước này bạn mới có một video để xem bình thường).

Tại giao diện phần mềm bạn chọn Tab > PUBLISH và chọn menu Video. Chọn độ phân giải tối chọn (1080) và nhấn Create > chọn thư mục chứa file và nhấn SAVE.

Cách làm video ảnh trên điện thoại bằng phần mềm Vivavideo

Bước 1: Để thực hiện cách làm video ảnh bằng Vivavideo trên Android, iPhone các bạn cần tải ứng dụng này về thiết bị.

Đối với các dòng máy Lumia, phần mềm này chưa hỗ trợ nên để cắt ghép ảnh làm video, bạn có thể tải phần mềm Video Memories về và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Sau khi tải xong ứng dụng về máy, bạn khởi động ứng dụng lên. Giao diện chính sẽ xuất hiện, bạn chọn vào “Trình chiếu“

Cách làm video ảnh
Làm video ảnh bằng ứng dụng Vivavideo trên điện thoại

Bước 3: Xuất hiện thư mục ảnh của bạn, sau đó bạn chọn ảnh muốn làm video, và chọn “Hoàn thành”

Bước 4: Tại đây, có nhiều giao diện nền cho ảnh cho các bạn thoải mái lựa chọn. Bạn có thể click vào một giao diện bất kỳ và nhấn nút Play để chạy thử.

Bước 5: Chọn xong chủ đề, giao diện yêu thích, bạn tiếp tục chọn sang âm thanh cho video.

Vào Thư viện của tôi >> chèn bài hát bạn yêu thích.

Bạn cũng có thể chèn thêm icon,cắt ảnh, cắt nhạc thêm chữ vào video cho sinh động. Tới khi nào bạn thấy thỏa mãn và hoàn tất xong, bạn chọn Chia sẻ

Nếu bạn muốn chia sẻ video lên mạng xã hội như Facebook hay Instagram hay trang mạng khác thì trong mục chia sẻ bạn click vào logo của mạng xã hội đó. Còn nếu bạn chỉ muốn lưu lại máy thì bạn chọn “Xuất sang thư viện” , video của bạn làm sẽ lưu trong thư mục của điện thoại. Quá trình xuất video bạn sẽ cần đợi một chút thời gian.

Với 2 cách làm video ảnh dưới đây, bạn có thể thêm một màu sắc vào cuộc sống của mình cho sinh động hơn rồi.