Hoa hậu Trần Tiểu Vy lọt top 5 dự án nhân ái

0
1001

Trong hành trình dự thi Miss World – Hoa hậu Thế giới 2018: Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã mang về thành công khi lọt top 5 của dự án nhân ái.

Tin giải trí: Hoa hậu Nhân ái là phần thi giúp Tiểu Vy có mặt trong top 30 thí sinh chung cuộc tại đêm chung kết Hoa hậu thế giới 2018 diễn ra vào ngày 8/12 tới. Phần thi này của cô đã thu hút được sự quan tâm của công chúng do tập trung các dự án được đầu tư nghiêm túc và có ý nghĩa đối với cộng đồng.

Hoa hậu Trần Tiểu Vy lọt top 5 dự án nhân ái
Hoa hậu Trần Tiểu Vy lọt top 5 dự án nhân ái

Hoa hậu Trần Tiểu Vy mang dự án này đến với bà con Bản Nịu. Đây là một bản thuộc xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, là một xã vùng sâu vùng xa còn gặp nhiều khó khăn. Ở đây bà con không có điện, không có mạng internet, thậm chí không có nước sạch để sử dụng cho sinh hoạt hàng ngày. Người dân nơi đây dùng nước ở con suối Cà Roòng để sinh hoạt, tắm giặt, ăn uống…

Sau khi đã tìm hiểu kỹ về vùng đất này, Tiểu Vy đã quyết định thực hiện dự án mang nước sạch về với dân làng bằng cách đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước cho bà con nơi đây. Với dự án này Tiểu Vy cũng trực tiếp tham gia vào quá trình dọn cỏ, đẩy xe, đào đất cùng bộ đội biên phòng.

Hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy gặp khá nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh, các thiết bị khoan máy cũng chào thua với độ cứng của địa hình. Hoa hậu Tiểu Vy và ê kíp phải đục, đẽo bằng các phương thức thủ công. Tuy nhiên, cả ê kíp còn phải đối mặt với nguy cơ giếng không có nước.

Sau hơn 10m khối đất đá được đào lên nhưng vẫn chưa tìm được nguồn nước, Hoa hậu Tiểu Vy và ekip dù lo lắng nhưng vẫn quyết tâm đào sâu hơn nữa để tìm nguồn nước về cho bà con. Sự kiên trì của Hoa hậu Tiểu Vy và các chiến sĩ bộ đội biên phòng cũng đạt được kết quả khi cuối cùng họ đã tìm ra mạch nước ngầm cho bà con.

Dự án Hành trình của nước với kinh phí đầu tư khá lớn, được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng 1.440 giờ lao động cật lực, không ngừng nghỉ của hơn 100 chiến sĩ và người dân bản địa. Dự án được thực hiện bằng tất cả sự nỗ lực, bất chấp điều kiện thời tiết với nắng nóng lên đến 40 độ hay mưa triền miên 10 ngày không dứt.

Theo gocdanhgia, với những tâm huyết dành cho dự án đưa nước sạch về bản, “Hành trình của nước” đã lọt Top 5 dự án nhân ái xuất sắc tại Miss World 2018 và với kết quả này, Hoa hậu Tiểu Vy đã cầm chắc tấm vé lọt vào Top 30 chung cuộc.