Hé lộ mối quan hệ của mẹ nữ sinh giao gà và hung thủ sát hại con gái

0
397

Mới đây mẹ của Cao Thị Mỹ D. (SN 1997, Điện Biên) – nữ sinh bị bắt cóc, hiếp dâm và sát hại khi đi giao gà đã bị khởi tố, bắt tạm giam. Qua đó mối quan hệ của mẹ nữ sinh giao gà và hung thủ sát hại con gái đã được hé lộ.

Bà Trần Thị Hiền (mẹ của nữ sinh giao gà) được xác định tham gia cùng 1 đường dây ma tuý với nhóm Vì Văn Toán, Bùi Văn Công. Đường dây này chính là nguyên nhân dẫn đến việc nữ sinh D. bị hãm hại.

Theo thông tin cụ thể, Vì Văn Toán là “ông trùm” nổi danh từ rất sớm ở bản Nà Ngum, xã Thanh Yên, Điện Biên – địa danh đen về hoạt động của tội phạm ma túy. Trước khi bị bắt vào năm 2008 do liên quan đến ma tuý, Toán có mối quan hệ bí ẩn với nhiều đối tượng có nghi vấn hoạt động ma túy ở Điện Biên, trong đó có bà Hiền. Tuy nhiên vào thời điểm 2008 và ngay cả khi ra tòa, Toán không hé răng nửa lời về mối quan hệ với người phụ nữ này.

Khi bị bắt giữ, bằng các chứng cứ, tài liệu thu thập được, với nghiệp vụ điều tra sắc bén, các điều tra viên, kiểm sát viên đã từng bước khuất phục được Vì Văn Toán. Từ đó mối quan hệ của đối tượng và mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên dần hé lộ.

Hé lộ mối quan hệ của mẹ nữ sinh giao gà và hung thủ sát hại con gái
Hé lộ mối quan hệ của mẹ nữ sinh giao gà và hung thủ sát hại con gái

Theo lời khai của Toán và nhóm đối tượng, bà Hiền là bạn làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên. Toán nhiều lần cung cấp “hàng trắng” (heroin) cho bà này…

Vào thời điểm trước khi đi tù năm 2008, Toán và bà Hiền có mâu thuẫn. Sau khi ra trại, Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết ân oán giang hồ với bà Hiền nhưng bà này xem “thằng đi tù về” chỉ ở chiếu dưới.

Vì Văn Toán sau đó đã thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng… những kẻ đang là khách hàng mua lẻ ma túy của vợ chồng Toán bắt cóc nữ sinh Cao Thị Mỹ D. nhằm gây sức ép với bà Hiền.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Mường Thanh cho biết, khi bà Hiền lên nhận dạng thi thể con vào mùng 3 Tết tại nhà hoang ở xã Thanh Nưa, lúc đầu bà Hiều đã kêu gào thảm thiết. Nhưng sau đó, bà Hiền bất ngờ bình tĩnh lại và vẫn livestream (phát trực tiếp) lên Facebook để nói về những hình ảnh hiện trường nơi con gái bà bị hiếp dâm và sát hại.

Sau đó một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin về lời khai của Toán cho rằng từng cùng bà Hiền làm ăn và nợ 300 triệu nên bắt cóc con gái để đòi tiền. Lúc đó, bà này một mực phủ nhận và cho hay từ trước tới nay chưa hề gặp các đối tượng này cũng như vay của ai bất cứ đồng nào.

Nhiều người cho rằng từ khi con gái bị mất tích, bà Hiền có nhiều hành động mâu thuẫn. Ban đầu, bà Hiền tỏ vẻ hốt hoảng cho rằng con gái bị bắt cóc chỉ một tiếng đồng hồ sau khi D. ra khỏi nhà và đi báo án ngay sau đó.

Họ cho rằng với địa hình phức tạp, khoảng cách lớn thì chuyện đi lâu về và không gọi được cho con là chuyện bình thường, trong khi người phụ nữ này đã quá nóng vội cho rằng con gái bị bắt cóc như đã biết từ trước.

Theo một số người trong vùng, trước đây chồng bà Hiền cũng từng bỗng nhiên mất tích khoảng 1 tháng sau đó lại trở về nhà, họ cho rằng có thể người đàn ông này cũng từng bị bắt cóc nhưng gia đình không trình báo công an.

Lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cho biết bà Hiền ở địa phương rất ít giao du với hàng xóm nhưng lại thường chơi với nhiều người lạ mặt ở các nơi khác. Chồng bà nghiện ma tuý nhiều năm nay và đang trong diện bị quản lý.

Vị lãnh đạo cho biết thêm, gia đình bà Hiền chủ yếu làm nghề long nhãn, nuôi gà song vài năm trở lại đây giàu lên nhanh chóng. Từ đó cuộc sống của gia đình bà cũng khép kín hơn trước.

Tại chợ Mường Thanh (TP Điện Biên Phủ) nơi bà Hiền ngồi bán gà, các tiểu thương cũng nhận xét người phụ nữ này không mấy tốt đẹp và cho rằng việc bán gà của bà này chỉ là để che đậy cho những hoạt động phi pháp.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.