Giải phim độc lập lần thứ 28: “The Rider” gây kinh ngạc, “Cây đời” đoạt giải Gotham

0
978

Tại lễ trao giải phim độc lập Gotham 2018 vào ngày 28/11 bộ phim The Tree of Life (Cây đời) đoạt giải và bộ phim “The Rider” gây kinh ngạc khi thắng giải phim hay nhất.

Với 2 bộ phim gây kinh ngạc cho người xem khi đoạt giải không ai là không sửng sốt và vui mừng trong sự kiện giải trí lần này.

Bộ phim Cây đời trước đó đã đoạt giải bộ phim xuất sắc nhất tại LHP Cannes vào tháng 5/2018. Và trong tháng 11 năm nay bộ phim lại tiếp tục bức phá thành công với giải Gotham, đây được xem là một sự kiện điện ảnh mới cho phim độc lập cũng đánh dấu bước đầu tiên của mà trao giải.

giải phim độc lập

Cũng qua mùa giải này, Felicity Jones đoạt giải Diễn viên tạo bước đột phá với vai diễn trong phim Like Crazy. Dee Rees đoạt giải Đạo diễn tạo bước đột phá với phim truyện đầu tay Pariah, kể về một thiếu niên người Mỹ gốc Phi ở New York đối diện với bản năng giới tính của mình.

Giải Tôn vinh Đặc biệt được trao cho nữ diễn viên Charlize Theron, Gary Oldman, đạo diễn David Cronenberg và Giám đốc điều hành của Fox Filmed Entertainment – Tom Rothman.

Trong khi đó bộ phim “The Rider” đã vượt qua những đối thủ nặng ký để được đánh giá là bộ phim hay nhất. Bộ phim này kể về chàng cao bồi vùng Nam Dakota được xướng tên là Phim hay nhất được xem là điều gây ngạc nhiên với tất cả mọi người.

Kết quả khá bất ngờ khiến người lên nhận giải cũng vô cùng bất ngờ. Giải thưởng khiến chính người trong cuộc ngạc nhiên không chỉ có trường hợp của The Rider, mà còn cả Won’t You Be My Neighbor của Morgan Neville, khi phim giành giải thưởng Khán giả bình chọn.
Việc một phim tài liệu như Won’t You Be My Neighbor lại có thể trở thành chủ nhân danh hiệu này được xem là minh chứng cho kết quả khiêm tốn của các phim bom tấn mùa Hè này.

Lý do mà The Rider nhận được giải thưởng bộ phim hay nhất là do bộ phim này không chỉ nói lên về những chuyện có thật mà một phần cũng là do nhân vật đảm nhận vai diễn, diễn rất thật. Ngoài diễn viên chính Brady thì cha và em gái của anh cũng đảm nhận vai diễn của chính mình trong phim và cũng có một số người khác nữa.

Theo gocdanhgia, đây là một bộ phim có một câu chuyện rất thật, thật từ tình tiết nội dung phim đến những người đóng phim, giống như họ đang trải qua cuộc sống của họ như thường ngày chứ không phải họ đóng phim.

Khi mọi nội dung, nhân vật đưa ra đều phù hợp với Brady nên nhà sản xuất quyết định tìm nhiều ý tưởng sáng tạo thay vì chi ra những khoản chi phí không hề nhỏ kia vì cả ê kíp cũng không đủ kinh phí, cũng có rất nhiều khó khăn trong quá trình làm phim.

Cũng có thể vì lý do quá thật nên bộ phim này được chọn là bộ phim hay nhất và giành giải thưởng.

Xem thêm: 4 cách buộc dây giày đẹp và độc đáo nhất năm 2018