Gia đình nghi phạm xâm hại bé gái 9 tuổi đến xin lỗi và đưa ra ‘yêu cầu lạ’

0
854

Liên quan đến vụ việc xâm hại bé gái 9 tuổi ở Chương Mỹ (Hà Nội) gia đình nghi phạm đã 4 lần đến xin lỗi và đưa ra “yêu cầu lạ”.

Sáng 19/3, một lãnh đạo Công an thành phố Hà Nội cho biết, trong đêm 18/3 nghi phạm Nguyễn Trọng Trình đã bị bắt tạm giam.

“Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã xin lệnh bắt tạm giam đối tượng và được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội phê chuẩn, đối tượng đã bị bắt tạm giam ngay trong đêm qua”, vị lãnh đạo này thông tin.

Gia đình nghi phạm xâm hại bé gái 9 tuổi đến xin lỗi và đưa ra 'yêu cầu lạ'
Bé gái 9 tuổi bị xâm hại

Theo tài liệu điều tra, khoảng 11h30 ngày 24/2, trên đường trở về nhà, Nguyễn Trọng Trình nhìn thấy cháu Q. đang đi học về nên nảy sinh ý định xâm hại.

Khi đi qua cháu Q., Trình vòng xe lại và dụ dỗ nạn nhân lên xe máy rồi đèo đến một vườn chuối trên địa bàn xã Lam Điền (huyện Chương Mỹ). Tại đây, Trình đã dùng tay để thực hiện hành vi dâm ô đối với nạn nhân.

Hậu quả, cháu Q. bị xây xước, chảy nhiều máu từ vùng kín, rạn xương tay phải, gãy răng hàm dưới…

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trọng Trình đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Đến ngày 6/3, Công an huyện Chương Mỹ cho bị can Trình được tại ngoại, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. Việc này đã gặp phải phản ứng dữ dội của cộng đồng mạng xã hội.

Anh M., bố nạn nhân Q. cho biết, hiện tại sức khỏe con gái anh đã tạm ổn định tâm lý, gia đình đã cho cháu đến trường nghe giảng. Gia đình đã đến công an thành phố Hà Nội để cháu lấy lời khai.

Anh M .chia sẻ điều bất ngờ nhất là khi anh nhận được tin nghi phạm gây án được tại ngoại. “Nghe tin nghi phạm tại ngoại tôi rất bức xúc, muốn chạy sang nhà đánh nó ngay. Sau đó tôi gọi ngay cho công an và được thông báo nghi phạm được thả sau 9 ngày tạm giữ”, anh M. chia sẻ.

“Sự việc xảy ra choáng quá, con mình sinh ra nuôi dưỡng như một cành hoa như thế mà một người không quen biết dám làm vậy mình nghĩ tủi lắm, nằm khóc. Cho đến khi nghi phạm được thả, tôi bức xúc quá, nên đã đề xuất báo chí vào cuộc để làm sáng tỏ”, anh M. chia sẻ.

Người bố chia sẻ thêm, sau khi vụ việc xảy ra, nhiều người qua đường đi chậm xe lại để nhìn ngó, cảm giác anh rất bất an và chạnh lòng. Trong khi đó, có những người đến hỏi thăm lại không giữ tế nhị khiến vợ chồng anh càng đau lòng.

Trong một diễn biến liên quan, sau khi xảy ra vụ việc gia đình nghi phạm đã 4 lần đến xin lỗi và đưa ra những yêu cầu khó hiểu.

Anh M. cho biết, ngày 24/2 cháu Q. bị xâm hại tình dục thì ngay hôm sau, mẹ đẻ và vợ nghi phạm đã tìm đến gia đình để xin lỗi và mong gia đình tha thứ.

Theo anh, gia đình nghi phạm nói rất vô cảm rằng, tội của con trai họ cùng lắm chỉ dừng lại ở khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm thôi.

“Gia đình nghi phạm đã tìm đến để thăm hỏi cháu và xin lỗi 4 lần, tính cả trong bệnh viện và ở nhà riêng. Ngay hôm đầu tiên, họ đã mang 10 triệu đồng đến để động viên gia đình chăm sóc cho cháu.

Khi đưa tiền thăm hỏi, gia đình nghi phạm yêu cầu chúng tôi phải viết giấy nhận quà chứng minh việc đã tiếp nhận số tiền trên của gia đình nghi phạm.

Chúng tôi đã khước từ, không chấp nhận viết giấy và bất kì yêu cầu nào khác”, anh D. (bác ruột nạn nhân) nói.

Ngày 18/3 chia sẻ với chúng tôi, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối (Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho biết, anh vừa trở thành người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nạn nhân.

Vị luật sư chia sẻ, bản chất của kẻ phạm tội thường khai báo gian dối, quanh co nhằm chối tội hoặc gây cản trở, khó khăn cho hoạt động điều tra.

Trong khi đó, khi tiếp xúc trực tiếp với cháu Q., luật sư Hùng đánh giá, lời khai của nạn nhân rất chi tiết, phản ánh đúng hành vi thú tính của bị can.

“Q. cho biết Trình đã dùng vũ lực để đe dọa cháu. Bóp cổ, bẻ tay cháu để thực hiện hành vi giao cấu” – ông Hùng cho hay.

Trên cơ sở hồ sơ đã tiếp xúc, lời khai các bên và thương tích trên cơ thể nạn nhân, luật sư Hùng có quan điểm cho rằng hành vi của bị can Trình có dấu hiệu của tội “Hiếp dâm với người dưới 16 tuổi”.

Theo luật sư Hùng, tội dâm ô quy định về mục đích của hành vi là “không nhằm mục đích giao cấu”. Trong khi đó, nếu lời khai của Nguyễn Trọng Trình là đúng, đối tượng chỉ dùng tay để thực hiện hành vi thì vẫn thể hiện mục đích “giao cấu” của mình.

“Thực tế, sau khi đạt được mục đích của mình là thực hiện xong hành vi giao cấu, hay nói cách khác là thỏa mãn được nhu cầu của mình, đối tượng Trình mới bỏ đi và bỏ mặc nạn nhân lại.

Đồng thời, việc đối tượng dùng bất cứ bộ phận nào trên cơ thể để xâm hại, thực hiện hành vi giao cấu đều có thể được hiểu là hành vi giao cấu khác” – ông Hùng nêu quan điểm.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.