Giá Asama Coin lao dốc không phanh, nhà đầu tư Asama Mining lo “chết chùm”

0
931

Giá Asama Coin đang được các nhà đầu tư bán với giá rẻ bèo khi một xưởng đào tiền ảo bị tình nghi bỏ rơi nhà đầu tư.

Trong khi vụ việc xưởng tiền ảo Sky Mining bị “tố” lừa đảo vẫn chưa lắng, thì những ngày qua, công ty đầu tư tiền ảo có tên Asama Mining cũng đang khiến các nhà đầu tư và cộng đồng tiền điện tử chao đảo, khi ban lãnh đạo công ty không thể liên lạc, khoản lãi suất hứa hẹn trước đó không được chi trả đúng hẹn.

Trong khi đó, với Sky Mining, mỗi khách hàng biến mình trở thành một đại lý, và hoạt động trên phương thức hình kim tự tháp ngược và sử dụng mô hình ponzi để lôi kéo nhà đầu tư mới.

Theo đó, công ty cam kết mức trả lãi kinh doanh lên tới 300% – một con số cố định mà vốn các nhà đầu tư vào thị trường tài chính không thể thực hiện được. Công ty không thể cho khách hàng thấy sản phẩm mà mình mua về (tương tự với các công ty đa cấp, bán gói sản phẩm cho khách hàng nhưng không phải để khách sử dụng), mà luôn nhấn mạnh đó là sản phẩm đầu tư.

Công ty này tổ chức các buổi trao thưởng rầm rộ. Các buổi gặp mặt đại lý của Sky Mining thường diễn ra tại địa điểm lớn, thu hút hàng nghìn người tham gia. Ngoài khu vực hội thảo để lôi kéo khách hàng, công ty này thường mang với những vật phẩm thể hiện sự giàu có và thành công của các cá nhân cũng như tập thể, những người gắn bó và đổ tiền nhiều nhất cho Sky Mining: xe sang, các khoản thưởng, công bố thu nhập khủng.

Giá Asama Coin lao dốc không phanh
Giá Asama Coin lao dốc không phanh

Trong các hội thảo này, tương tự như nhiều công ty đa cấp, Sky Mining cũng tổ chức giao lưu với những cá nhân thành công – đưa ra chân dung những người thành công cùng mức thu nhập mơ ước, đổi đời nhờ công ty và trưng ra cuộc sống giàu sang, hào nhoáng.

Những người được đưa ra làm tấm gương đều cho biết mình bắt đầu đầu tư với số tiền rất nhỏ (chỉ vài chục triệu đồng) nhưng trong thời gian một vài tháng thu về số tiền mỗi tháng 10.000 USD, dù không có bằng chứng chứng thực. Đây cũng là những người đại diện nhận phần thưởng của công ty.

Cùng đó, giá đồng Asama coin do công ty này phát hành, quy đổi từ khoản đầu tư của khách hàng cũng “lao dốc không phanh”.

Khảo sát thực tế, trên trang Asamaexchange ngày 13/8, giá bán đồng Asama coin là 11.300 đồng/coin, giá mua chỉ còn 5.000 đồng/coin. So với 1 ngày trước đó, đồng coin của công ty Asama đang vướng nghi vấn “bỏ rơi” nhà đầu tư đã giảm “sốc”.

Sàn giao dịch mới có tên Asamaexchange được Asama xây dựng trong bối cảnh không thể trả được lãi cho nhà đầu tư. Đây là nơi nhà đầu tư tự do giao dịch với nhau bằng tiền ảo Asama Coin và đồng tiền này được công ty hứa hẹn có thể chuyển sang tiền Bitcoin để giao dịch trên tất cả các sàn tiền ảo quốc tế.

Theo đánh giá, mặt hạn chế của đồng tiền do chính công ty này phát hành mới bộc lộ khiến nhà đầu tư vô cùng lo lắng. Thậm chí, nhiều người xác định khả năng hoàn vốn là không thể khi đồng tiền này đã bị hủy chức năng chuyển sang Bitcoin và không có giá trị trên bất cứ sàn giao dịch tiền điện tử nào.

Trước khi mất giá thê thảm, Asama coin từng là hi vọng của tất cả các nhà đầu tư, khi đồng tiền được hứa hẹn sẽ tăng giá đột biến trên thị trường điện tử, mang về những khoản lãi “khủng” cho chủ nhân.

Tương tự như Sky Mining, Asama chiêu mộ nhà đầu tư bằng mức lãi không tưởng lên tới 300%. Cụ thể, công ty đưa ra nhiều gói đầu tư, tối thiểu là 500 USD (cao hơn có thể tới 10.000 USD) và cam kết hoàn vốn sau 4 tháng (300%/năm). Theo đó, nhà đầu tư nộp tiền thật vào Asama và được công ty này trả bằng tiền ảo do công ty phát hành, đó là đồng Asama coin. 1 USD tương đương 1 Asama coin.

Asama quảng cáo nhà đầu tư có thể mua nhà, mua đất, đầu tư chứng khoán hoặc có thể chuyển đổi đồng Asama sang đồng Bitcon tùy thích.

Một kịch bản tương tự như vụ sập tiền ảo Sky Mining của Lê Minh Tâm nhưng Asama dùng chiêu thức tinh vi hơn, đẩy nhà đầu tư vào sàn giao dịch ảo, và đẩy trách nhiệm cho “thị trường”.

Bên cạnh thông tin về đồng Asamacoin, tung tích của các vị lãnh đạo công ty Asama cũng được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, cùng với sự biến mất trên các kênh liên lạc thì website của Asama, toàn bộ phần giới thiệu ban lãnh đạo cũng đã không còn.