Gà đòn miền Nam và những điều bạn cần lưu ý khi tham gia cược

0
393

Những người chơi lâu năm chắc chắn không xa lạ về giống gà đòn này, thế nhưng đối với các anh em chơi thì chắc chắn chưa biết về nhiều về giống gà đòn miền Nam này. Cùng chúng tôi tìm hiểu về giống gà này ngay trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về gà đòn miền Nam là gà gì?

Đây là những con gà sử dụng đòn lối để dành chiến thắng khi đấu với đối thủ khác hẳn hoàn toàn với những chú gà sử dụng những cựa sắt hay cựa dao trong trận đấu. Những chú chiến kê này sẽ sử dụng các đòn lối của mình để tấn công vào mặt, đầu, lưng, bụng,…. của đối thủ. Do phải sử dụng các kỹ thuật của mình thế nên thời gian chiến đấu của gà đòn sẽ kéo dài thời gian hơn nhiều.

Thông thường các trận đá của gà đòn tầm 20 – 30 phút có khi vẫn chưa phân định được thắng bại. Chính vì vậy mà nhiều sư kê hay đùa vui rằng các chiến kê gà đòn không đặt nặng tính thắng thua như các con gà đá cựa.

Giống gà đòn là giống gà như thế nào?
Giống gà đòn là giống gà như thế nào?

Điểm danh gà đòn ở miền Nam đá chuẩn

Gà đòn hiện nay được phân ra làm 3 miền Nam, miền Trung và miền Bắc so về tổng thể thì các gà đòn ở miền Nam hoặc miền Trung chiếm ưu thế hơn. Ở những chú gà xuất hiện ở khu vực miền Nam nổi tiếng phải kể đến dòng bà Bà Điểm Hóc Môn tại TPHCM. Dòng gà này có điểm mạnh là chịu đòn. 

Nhờ sở hữu thân hình to lớn cung sức khỏe dẻo dai mà chúng có thể chiến thắng đối thủ nhanh chóng. Đặc biệt là lối đánh đòn của chúng được đánh giá là khá cao và được xếp hạng là chiến kê thông minh.

Giống gà đòn ở miền Nam có lông ít và da đỏ hơn
Giống gà đòn ở miền Nam có lông ít và da đỏ hơn

Phân biệt giống gà đòn như thế nào?

Người mới tham gia cần chú ý để phân biệt giống gà đòn và giống gà chọi, bởi có rất nhiều người mới khi chơi cũng chưa biết cách phân biệt như thế nào?

Phân biệt gà đòn qua hình dáng

Gà  đòn sẽ có vẻ ngoài rắn chắc và to khỏe hơn bởi đây chính là lợi thế để sử dụng đòn của mình để tấn công đối thủ. Nhờ được thường xuyên om bóp thế nên da gà sẽ đỏ hơn và dày hơn, bên cạnh đó cách phản xạ của gà rất linh hoạt với những pha né đòn, tấn công rất tốt.

Thông qua về trọng lượng để phân biệt được giống gà đòn miền Nam

Trọng lượng phổ biến của các con gà đòn từ 2, 5 – 2,8kg đây là thể trạng con gà trung bình. Đối với các con to hơn thì trọng lượng có thể từ 3 – 3,2kg. Với trọng lượng này được đánh giá là khá to và khó ghép cặp thi đấu hơn.

>>> Tham khảo thêm kiến thức nuôi gà tại: https://daga88.live/kien-thuc-nuoi-ga/

Nhận diện qua bộ lông

Các chú gà đòn sẽ có những bộ lông những vùng ít lông như cổ, đầu, ngực, đùi thường do om bóp và vần nhiều để da được dày hơn. Những vùng có lông nhiều như cánh, thân mình và đuôi sẽ là những vùng có đầy đủ lông.

Do om bóp nhiều nên lông ở các vùng đẩu, đùi, cổ đều ít
Do om bóp nhiều nên lông ở các vùng đẩu, đùi, cổ đều ít

Tổng kết

Với những gì chúng tôi đã chia sẻ phía trên thì chắc hẳn các bạn sẽ đã biết được gà đòn miền Nam cùng những điều cần lưu ý là tìm hiểu và biết cách phân biệt giống gà đòn này. Nếu như bạn đang tìm đến trang chủ đá gà cực chuẩn và uy tín có thể truy cập tại trang đá gà trực tiếp 12h trưa để xem những trận đá gà đỉnh cao tại đây