Doanh thu của Bách Hóa Xanh đạt mức chỉ tiêu 1 tỷ đồng/tháng

0
823

Bách Hóa Xanh đã cho ngừng hoạt động các cửa hàng có doanh số trung bình tháng dưới 500 triệu đồng và không có tiềm năng chuyển đổi mô hình lên “thịt tươi, cá lội”.

Thế Giới Di Động vừa công bố kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2018 với doanh thu thuần 65.478 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 2.187 tỷ đồng.

So với cùng kỳ năm trước, doanh thu và lợi nhuận của Thế Giới Di Động tăng 37% và 34%. Ngoài ra, doanh thu online đạt 8.852 tỷ đồng, tăng trưởng 123%.

Thế Giới Di Động cho biết, một số cửa hàng Thế Giới Di Động vẫn tiếp tục được chuyển đổi thành cửa hàng Điện Máy Xanh mini. Tính từ đầu năm đến nay, số cửa hàng Thegioididong.com đã giảm 34, trong khi đó tổng số cửa hàng Điện Máy Xanh tăng 60 và số cửa hàng Bách Hóa Xanh tăng 126.

doanh thu của bách hóa xanh tăng 1 tỷ

Mặc dù quý 3 là quý thấp điểm trong năm, ngành hàng điện thoại, máy tính bảng, máy tính xách tay vẫn tăng trưởng 19% so với cùng kỳ năm trước, ngành hàng điện máy tăng trưởng 79% và nhóm thực phẩm, hàng tiêu dùng tăng 235%.

Trong quý 3, doanh thu online của Thế Giới Di Động tăng mạnh và đóng góp 16% doanh thu thuần của công ty, trong khi 2 quý đầu năm chỉ chiếm 12-13%. Doanh thu online tăng mạnh nhờ các chương trình đặt hàng sớm (pre-order) và thúc đẩy bán hàng (promotion) cho các sản phẩm mới ra mắt của Samsung và Oppo.

Về phía chuỗi Bách Hóa Xanh, chuỗi này tính đến 30/9 có 409 cửa hàng, đạt trên 428 tỷ đồng doanh thu chỉ trong tháng 9. Doanh thu tính bình quân cho các cửa hàng khai trương trước tháng 9 đã vượt mức 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Bách Hóa Xanh cũng đã ngừng hoạt động một số cửa hàng có doanh số trung bình tháng dưới 500 triệu đồng và không có tiềm năng chuyển đổi mô hình.

Được biết, các cửa hàng Bách Hóa Xanh sau khi chuyển đổi mô hình/quy mô đã ngay lập tức ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu trên 20% so với tháng 8/2018. Dự kiến, các cửa hàng chuẩn mới nâng cấp sẽ đạt mức doanh thu trung bình toàn chuỗi trên 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng trong vòng 60 ngày kể từ khi chuyển đổi.

Trên đà phát triển, Bách hóa Xanh dự định mở rộng thêm 500 cửa hàng trong những tháng cuối năm, sẽ tập trung chủ yếu ở các tỉnh miền Đông và Tây Nam bộ. Với hàng trăm cửa hàng sẽ đi vào hoạt động cùng lúc, Bách hóa Xanh đang ráo riết tuyển dụng lượng lớn nhân sự để chuẩn bị tốt cho đợt nhân rộng mô hình kinh doanh mới.

Với đặc điểm siêu thị ngay trong lòng chợ, Bách hóa Xanh không đòi hỏi bằng cấp hay kinh nghiệm của nhân viên ứng tuyển đối với các vị trí như: Nhân viên thu ngân, nhân viên kho – bán hàng, nhân viên bảo vệ. Yêu cầu tuyển dụng rất đơn giản, nhân sự chỉ cần yêu thích phục vụ khách hàng, có thái độ làm việc nghiêm túc, chăm chỉ trong độ tuổi từ 18 đến 40.

Lọt qua vòng tuyển dụng, nhân sự được sắp xếp thời gian làm việc khá linh động với 3 khung giờ để lựa chọn: 5h – 14, 14h – 22h, 22h – 5h.

Đáp ứng yêu cầu công việc như trên, nhân viên sẽ nhận được hưởng mức lương tương xứng từ 5 – 7 triệu đồng/tháng hoặc hơn tùy theo nỗ lực của bản thân.

Đặc biệt, tùy theo doanh thu mỗi tháng của cửa hàng mà nhân viên tại đây còn được hưởng mức thưởng hậu hĩnh. Bách hóa Xanh nói riêng và Thế Giới Di Động nói chung cũng là một trong những doanh nghiệp có mức lương, thưởng tốt nhất trên thị trường. Năm 2018, thưởng Tết của nhân viên Bách hóa Xanh lên đến 3 tháng lương.

Theo gocdanhgia, nhân viên chỉ cần hoàn thành tốt công việc là có thể tham gia kì phỏng vấn thăng tiến lên phó ca, trưởng ca… với mức lương trên chục triệu đồng chỉ sau 6 tháng làm việc. Với chính sách minh bạch, công bằng, khuyến khích khả năng của nhân viên, Bách hóa Xanh thu hút lượng lớn các bạn trẻ năng động.

Xem thêm: 4 cách buộc dây giày đẹp và độc đáo nhất năm 2018