Dịch vụ đặt cỗ Rằm tháng 7 thu hút khách trên thị trường

0
721

Dịch vụ đặt cỗ Rằm tháng 7 nhiều người cảm thấy mới lạ vì thường là cỗ tự mình làm nhưng với nhiều người bận quá thì đặt cho nhanh.

Dịch vụ này rất nhanh “làm mưa làm gió” trên thị trường, với những dân công sở bận bịu thì có dịch vụ này rảnh rang không ít việc.

Hiện nay, nhiều “siêu thị” đồ ăn sẵn, cơ sở bán đồ ăn chín qua mạng sẵn sàng cung cấp dịch vụ chế biến đồ nấu sẵn đa dạng, không chỉ cho bữa cơm gia đình hằng ngày mà còn phục vụ cho nhu cầu đặt tiệc liên hoan hoặc các ngày cúng giỗ.

Dịch vụ đặt cỗ rằm tháng 7
Dịch vụ đặt cỗ rằm tháng 7

Theo các chủ cơ sở kinh doanh, dịch vụ đặt làm cỗ chế biến sẵn sẽ giúp các gia đình, đặc biệt những bà nội trợ giảm bớt sự vất vả mà vẫn chu toàn mọi việc.

Chủ cơ sở Madam Nhung (phố Quán Sứ – Hà Nội) cho hay: Bánh chưng lại là loại bánh được khách hàng ưa chuộng trong dịp rằm tháng 7 này. Bánh chưng mặn gồm 6 loại, 2 loại là bánh chay được bán với giá từ 120.000-230.000 đồng/chiếc. Bí quyết để thu hút khách đặt bánh chưng cúng rằm là vẫn đảm bảo hương vị truyền thống, dễ ăn, không ngấy.

Đặc biệt, theo cơ sở này, bánh chưng chay năm nay rất đặt hàng dù giá thành thường cao hơn bánh mặn do phải luộc riêng nồi đảm bảo dâng Phật thanh tịnh. Ví dụ giá bánh chưng gấc chay vị ngọt nhân đậu xanh mứt bí được bán là 180.000 đồng/chiếc; bánh chưng cốm giót chay 230.000 đồng/chiếc.

Nhà hàng Potomac (phố An Dương – Hà Nội), chuyên cung cấp dịch vụ “Nấu cơm hộ” cũng cho biết, từ mùng 8 Âm lịch (tức thứ 7 ngày 18/8), lượng khách đặt mâm cỗ lẻ, từ 1-2 mâm thắp hương ngày rằm, lễ Vu Lan tăng đột biến.

Dù ít hay nhiều món thì thông thường một mâm cỗ cũng đủ đầy từ 5-7 món. Mỗi mâm cỗ cũng có giá từ 500- 900.000 đồng/mâm, hợp lý túi tiền và vẫn đảm bảo đủ những món truyền thống.

Còn tại nhà hàng “Lá Nếp Quán” (phố Hòa Mã – Hà Nội), các nhân viên vẫn nhận đặt hàng liên tục từ ngày 12 Âm lịch đến hết ngày thứ 7 ngày 15 Âm lịch. “Lá Nếp Quán xây dựng thực đơn với mỗi món một ít hay gọi là cỗ mini.

Theo đó, các món định lượng đều giảm một nửa để gia đình nhỏ với 4 người ăn, không lo thừa cỗ như: Gà nướng 1/2 con với giá 200.000 đồng; đĩa măng trúc, miến xào tôm nhỏ được bán với giá 100.000 đồng; chả cá lăng 100.000 đồng; xôi hành phi 50.000 đồng/đĩa; chả cá lăng 100.000 đồng; canh rau củ tôm mọc 100.000 đồng. Tổng một sét mâm khoảng 650.000 đồng” đại diện lá Nếp nói.

Bây giờ dịch vụ này khá phát triển nên nhiều nhà thiếu thứ gì có thể đặt thêm mang về hay không kịp làm cơm để cúng Rằm vẫn hoàn toàn có thể đặt một mâm như trên.