Đám đông chen lấn, giẫm đạp lên các mộ phần để theo dõi lễ an táng nghệ sĩ Anh Vũ

0
1095

Dù lễ an táng nghệ sĩ Anh Vũ diễn ra rất sớm nhưng đông đảo người dân vẫn có mặt tại khu vực nghĩa trang để theo dõi. Đám đông chen lấn, giẫm đạp lên các mộ phần tạo nên hình ảnh phản cảm trong đám tang.

Sáng ngày 12/4, gia đình đã thực hiện nghi thức động quan và di quan cho nghệ sĩ Anh Vũ vào lúc 6h. Đến 8h, lễ an táng được diễn ra tại nghĩa trang Phúc An Viên, Quận 9, TP.HCM.

Từ sáng sớm, người dân và bạn bè đã tập trung khá đông trước chùa Ấn Quang để đọc kinh cầu nguyện và thắp nén hương tiễn nghệ sĩ Anh Vũ lên đường. Ngoài đám đông hiếu kỳ như thường lệ, không khí tang thương đã bao trùm khắp khu vực diễn ra tang lễ cố nghệ sĩ tại chùa Ấn Quang. NSND Hồng Vân, nghệ sĩ Minh Nhí, NSƯT Trịnh Kim Chi, MC Thanh Bạch cùng các đồng nghiệp thân thiết trong giới giải trí và gia đình Anh Vũ đều không giấu được đau buồn trong những giờ phút cuối cùng này.

Đám đông chen lấn, giẫm đạp lên các mộ phần để theo dõi lễ an táng nghệ sĩ Anh Vũ
Đám đông chen lấn, giẫm đạp lên các mộ phần để theo dõi lễ an táng nghệ sĩ Anh Vũ

Diễn viên Anh Vũ qua đời tại Mỹ vào ngày 1/4, hưởng dương 48 tuổi. Ngày 9/4, linh cữu anh được bạn thân – ca sĩ Leon Vũ đưa về Việt Nam với sự hỗ trợ vật chất từ những nhà hảo tâm, bạn bè và đồng nghiệp tại Việt Nam cũng như hải ngoại.

Những đồng nghiệp đến tiễn biệt Anh Vũ đều có chung một tâm trạng, không tin rằng anh đã mất. “Tôi cứ nghĩ là Anh Vũ đi chơi đâu đó, chứ không nghĩ rằng anh đã qua đời”, diễn viên Tiết Cương chia sẻ khi đến viếng Anh Vũ.

Trước giờ diễn ra lễ di quan, nghệ sĩ Hồng Vân và Minh Nhí đã có mặt tại chùa Ấn Quang để tiễn đưa người em, người bạn của mình lần cuối.

Từ khi Anh Vũ qua đời cho đến nay, nghệ sĩ Hồng Vân là người nhiệt tình hỗ trợ gia đình Anh Vũ. Từ việc liên hệ với bên Mỹ để tìm người đưa anh về nước, kêu gọi sự ủng hộ của đồng nghiệp và khán giả để đưa thi thể Anh Vũ về Việt Nam. Trong những ngày diễn ra tang lễ, nhân viên sân khấu kịch Phú Nhuận cũng hỗ trợ cho công tác tổ chức tang lễ tại chùa Ấn Quang.

Ba mẹ diễn viên Anh Vũ mệt mỏi lẫn đau buồn vì sự ra đi của con trai. Trong ngày 9/4, khi linh cữu Anh Vũ về đến Việt Nam, mẹ Anh Vũ đa ngất xỉu phải đưa đi bệnh viện để cấp cứu. Những ngày diễn ra tang lễ, bà cũng được an ủi phần nào khi thấy con trai được đồng nghiệp trong nước và hải ngoại hết lòng thương yêu.

Tại nghĩa trang, gia đình, các nghệ sĩ ai cũng rơi nước mắt trước giờ tiễn biệt. Đám đông đổ về, chen lấn, giẫm lên cả các phần mộ chỉ để tìm một “vị trí đẹp” theo dõi đám tang này.

Diễn viên Minh Nhí chia sẻ: “Khi nghệ sĩ Anh Vũ được đưa về chùa Ấn Quang (quận 10, TP.HCM) để tổ chức tang lễ thì rất đông bạn bè, nghệ sĩ và người hâm mộ đứng chờ để được gặp và viếng Anh Vũ lần cuối. Tất cả đều rất buồn trước sự ra đi đột ngột của Anh Vũ – một người diễn viên hiền lành và diễn hài hước. Tuy nhiên, điều khiến tôi đau lòng và buồn là rất nhiều người dân hiếu kỳ đã có những hành động gây phản cảm trong tang lễ. Họ hò reo, chụp ảnh, livestream hồn nhiên trước nỗi đau của gia đình. Tôi thấy thật kỳ cục.

Khi tôi đến có một số người dân đã chào tôi, tôi cũng chào lại họ, nhưng một nhóm khác gọi Minh Nhí, Minh Nhí ra chụp hình. Tôi đã từ chối và đi thẳng vào trong chùa. Tôi nghĩ mình không thể vui vẻ để ra chụp ảnh với người hâm mộ, dù là không cười, nhưng đứng trước đám tang để chụp ảnh tự sướng với người hâm mộ là điều kỳ quặc nhất.

Lý do để một số người hâm mộ trở nên vô cảm trước nỗi đau của gia đình tôi nghĩ là do suy nghĩ của họ hạn hẹp, họ không hiểu như vậy là phản cảm. Một phần hành động của họ được diễn ra không chỉ ở đám tang nghệ sĩ Anh Vũ, mà trước đó đã có nhiều đám tang, nhiều nghệ sĩ đã thể hiện sự bức xúc này, tôi cho một phần là do chính các nghệ sĩ của mình.

Nếu như tất cả cùng đồng lòng từ chối việc người hâm mộ muốn chụp hình mình ngay tại đám tang thì dần dần những người hâm mộ đó sẽ không có hành động như vậy nữa.

Mọi người có thể đến đám tang, viếng nghệ sĩ, chia buồn cùng gia đình nhưng xin đừng cười nói, đòi chụp ảnh, selfie với nghệ sĩ”.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức khác.