Những cuốn sách là kim chỉ nam cho người muốn thành công

0
884

Những cuốn sách về kinh doanh và nghệ thuật lãnh đạo cung cấp những bài học hữu ích, sâu sắc giúp bạn có được thành công trong thế giới kinh doanh.

Dù bạn mới bắt đầu con đường kinh doanh hay đang là một CEO nhưng vẫn muốn thách thức bản thân thì kinh nghiệm sống chia sẻ những cuốn sách này chắc chắn sẽ đem lại cảm hứng vô cùng tuyệt vời. Được chọn lựa giữa hàng nghìn cuốn sách được xuất bản mỗi năm.

Những cuốn sách bạn nên đọc nếu muốn thành công

Thế lưỡng nan của nhà cải tiến, tác giả Clayton M. Christensen

The Innovator’s Dilemma: When New Technologies Cause Great Firms to Fail chắc chắn là một trong số những cuốn sách nổi tiếng nhất về đổi mới và kinh doanh mà bạn nên đọc. Đối với các doanh nhân và những nhà lãnh đạo start-up, cần hình thành được nhiều lớp tư duy về thị trường sản phẩm,về những “kẽ hở” mà những doanh nghiệp lớn đi trước bỏ sót và cách để tận dụng những cơ hội này.

Những cuốn sách bạn nên đọc
Những cuốn sách bạn nên đọc

Những kẻ xuất chúng – Malcolm Gladwell

Cuốn sách Những kẻ xuất chúng sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thông qua các phân tích về xã hội, văn hóa và thế hệ của những nhân vật thành công kiệt xuất như Bill Gates, Beatles và Mozart, bên cạnh những thất bại đáng kinh ngạc của một số người khác (ví dụ: Christopher Langan, người có chỉ số IQ cao hơn Einstein nhưng rốt cuộc lại quay về làm việc trong một trại ngựa). Theo đó, cùng với tài năng và tham vọng, những người thành công đều được thừa hưởng một cơ hội đặt biệt để rèn luyện kỹ năng và cho phép họ vượt lên những người cùng trang lứa.

Tỷ phú bán giày, tác giả Tony Hsieh

Cuốn sách Delivering Happiness: A Path to Profits, Passion, and Purpose từng được xuất bản ở Việt Nam dưới tên “Tỷ phú bán giày”. Trong đó, tác giả Tony Hseih đã đưa ra một kế hoạch chi tiết để bắt đầu và phát triển một công ty. Ở vào trường hợp của chính tác giả, đó là con đường từ quầy bán nước chanh và cửa hàng pizza cho tới những doanh nghiệp tỷ đô như LinkExchange, Zappos…

Những nguyên tắc thành công – Jack Canfield

Những nguyên tắc thành công sẽ dạy bạn cách củng cố, tăng cường lòng tự tin, vượt qua những khó khăn thách thức thường ngày, nhận ra và sống với tất cả những đam mê, khát vọng của bản thân.

Đây không phải là cuốn sách của những ý tưởng hay. Đây là cuốn sách tập hợp 64 nguyên tắc sống mãi với thời gian đã được nhiều người thành đạt áp dụng. Nếu thực hiện hàng ngày, những nguyên tắc này sẽ đưa cuộc sống của bạn vươn tới đỉnh cao nhất của thành công.

Những nguyên tắc thành công đã vẽ ra một tấm bản đồ bạn cần thực hiện để đạt được bất kỳ mục tiêu và mơ ước nào trong cuộc sống.

Những điều trường Harvard không dạy bạn của Mark McCormack

Cuốn sách cung cấp một góc nhìn độc đáo về kinh doanh, điều gì khiến mọi người thu hút bởi nó và những kỹ năng mềm cần có khi làm kinh doanh (biết cảm nhận, biết thuyết phục, biết quản lý). Tác giả của cuốn sách, Mark McCormack cũng từng là một vận động viên nổi tiếng và chính ông là người đã thiết lập nên một đế chế truyền thông trong thể thao, đem lại lợi ích cho các vận động viên, nhà tài trợ…

Gian nan chồng chất gian nan: Kinh doanh khi không có giải pháp dễ dàng, tác giả Ben Horowitz

Cuốn sách cung cấp những kinh nghiệm cực kỳ thiết thực và thực tế về việc điều hành một công ty, quản lý nhân sự cũng như giải quyết các vấn đề khó khăn. Nguồn gốc của những kinh nghiệm đó không từ ai khác mà chính là tác giả Ben Horowitz – đồng sáng lập và là đối tác của Andreessen Horowitz, một trong những công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu của Thung lũng Silicon.

Cách nghĩ để thành công – Napoleon Hill

Theo gocdanhgia, Cách nghĩ để thành công là cuốn sách viết về bí quyết thành công của Andrew Carnegie, những bí quyết đã được kiểm chứng qua thời gian bởi hàng ngàn người trong khắp các ngành nghề khác nhau. Bí quyết kỳ diệu được viết trong cuốn sách đã giúp Carnegie có được một tài sản khổng lồ và ông muốn truyền bá những kinh nghiệm đó cho những người không có đủ thời gian để tìm hiểu bí ẩn thực sự phía sau mỗi thành công.”

Bên cạnh Andrew Carnegie, quyển sách còn kể lại rất nhiều mẫu chuyện thành công của những nhân vật khác, họ từ những con người tay trắng, thất bại, đã từng bị cuộc đời dội vào mình những gáo nước lạnh nhưng vẫn không từ bỏ, vẫn tiếp tục vươn lên, vượt qua số phận và gặt hái được thành công. Những bí quyết được đưa ra trong quyển sách không giống như “Ba mươi sáu kế”, chúng không có tên gọi cụ thể nào cả bởi ý nghĩa đích thực nằm ở chính bên trong nó và chỉ những ai thật sự sẵn sàng và quyết tâm tìm kiếm thì mới lĩnh hội được hết ý nghĩa và giá trị của nó.