Công Phượng bị thay sớm, Incheon United tiếp tục thua trận

0
742

Tin thể thao – Chiều 17/4 Incheon United tiếp đội bóng hạng dưới Cheongju FC ở vòng 1 Cup Quốc gia Hàn Quốc. Công Phượng bị thay sớm khi không có nhiều đóng góp trong hiệp 1.

Đây là trận đấu ra mắt của HLV tạm quyền Lim Joong Yong sau khi HLV Jorn Andersen phải từ chức hôm 15/4.

Người hâm mộ bóng đá Việt Nam rất kỳ vọng, trước đối thủ không được đánh giá cao cùng với sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện, Công Phượng sẽ được sắp xếp ở một vị trí có thể phát huy những điểm mạnh nhất của mình.

Công Phượng bị thay sớm, Incheon United tiếp tục thua trận
Công Phượng bị thay sớm, Incheon United tiếp tục thua trận

Và Công Phượng được tin tưởng giao trọng trách đá chính tuy nhiên đã bị HLV rút ra nghỉ ngay sau hiệp một do không có nhiều đóng góp trong lối chơi của Incheon United.

Trước đó, trả lời báo giời, HLV Lim Joong Yong đã có những đánh giá về điểm mạnh, yếu của Công Phượng. “Dường như Công Phượng đang áp lực vì quan điểm cần tranh chấp tốt với một cầu thủ tấn công. Thể lực Công Phượng kém nên cũng có đuối sức.

Nếu đá ở vị trí thấp hơn một cách trơn tru, thuần thục, điều đó sẽ tốt hơn cho cả Công Phượng và Incheon”, HLV Lim Joong Yong phân tích.

Từng được kỳ vọng và tạo điều kiện không ít trong những vòng đấu đầu tiên của K-League 2019 nhưng Công Phượng cho đến thời điểm này chưa đáp ứng được điều ấy, đó là điều chúng ta phải thắng thắn nhìn nhận. Không phải Công Phượng chơi kém hay thiếu đi sự tích cực, nỗ lực. Đơn giản, những phẩm chất mà Phượng đang có không phải là tất cả những gì mà Incheon United, hay cụ thể là HLV cần.

Lối chơi bóng dài mà HLV Jorn Andersen trước đó áp dụng cho Incheon United không phù hợp với thể hình, cách chơi quen thuộc của tiền đạo đến từ Việt Nam

Ngược lại, Công Phượng không phải là ngôi sao số 1 của đội bóng, đến mức mà BHL buộc phải thay đổi lối đá, xây dựng lại chiến thuật với Công Phượng là nhân tố chủ chốt và các đồng đội là những vệ tinh xung quanh anh. Chính ông Jorn Andersen đã khẳng định Stefan Mugosa mới là tiền đạo chủ lực, trung phong số 1 của Incheon United thời điểm này chứ không phải Công Phượng hay bất cứ ai khác.

Trận ngày 17/4 dù có sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện nhưng lối chơi của Incheon United không có nhiều biến chuyển khi họ tiếp tục đá bóng dài và bổng.

Điều này tiếp tục khiến Công Phượng khó khăn và tỏ ra lạc lõng trong lối chơi chung của Incheon United.

Công Phượng đã không thể đem lại sự khác biệt cho Incheon United, dù anh hoạt động tích cực ở trên sân. Cầu thủ của Việt Nam ít được đồng đội chuyền bóng.
Còn khi Công Phượng có bóng trong chân, anh cũng không thể giành chiến thắng ở những tình huống đấu tay đôi với cầu thủ đối phương do thua sút về thể hình. Những đường chuyền của Công Phượng ở khu vực một phần ba cuối sân cũng bị các đồng đội phung phí. Chung cuộc Incheon United để thua đội hạng dưới với tỷ số 0-1.

Trong phóng sự của đài KBS (Hàn Quốc), Công Phượng đã thể hiện quyết tâm ghi dấu ấn của mình tại xứ sở Kim chi, nhưng lúc này, có quá nhiều thứ đang chống lại anh. Rõ ràng, chỉ có nghị lực là không đủ để Công Phượng có thể tỏa sáng ở K-League. Trừ khi Incheon United thay đổi lối chơi, còn không sẽ rất khó để Công Phượng có thể phát huy khả năng của mình ở K-League.

"Các nhận định bóng đá trong bài chỉ được xem là mục đích giải trí và tham khảo. Việc tham gia cược bóng đá là hành vi không phù hợp với pháp luật và không được khuyến khích. Vì vậy, xin vui lòng không sử dụng những nhận định và phân tích kèo của chúng tôi để tham gia vào các hoạt động cược bóng đá."