Cơ quan chức năng chờ kết quả ADN để khởi tố thầy giáo hiếp dâm nữ sinh 13 tuổi

0
912

Liên quan đến vụ thầy giáo hiếp dâm nữ sinh 13 tuổi, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) cho biết, đã tạm giữ thầy giáo Nguyễn Việt Anh (giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà) để làm rõ hành vi giao cấu với người dưới 16 tuổi.

Trước đó, ngày 22/4, gia đình nữ sinh H. T. H. (13 tuổi, học sinh lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà) gửi đơn tố cáo thầy Nguyễn Việt Anh có hành vi hiếp dâm khiến nữ sinh này mang thai 12 tuần.

Theo báo cáo của Công an xã Thượng Hà, nữ sinh khai thầy có hành vi hiếp dâm đối với H. từ cuối năm 2017, nam giáo viên đã mua cho nữ sinh một chiếc điện thoại thông minh để tiện liên lạc.

Cơ quan chức năng chờ kết quả ADN để khởi tố thầy giáo hiếp dâm nữ sinh 13 tuổi
Cơ quan chức năng chờ kết quả ADN để khởi tố thầy giáo hiếp dâm nữ sinh 13 tuổi

Nam giáo viên cũng thừa nhận có “quan hệ” với H. trong biên bản lời khai của công an xã Thượng Hà. Hiện, cảnh sát đang tiến hành giám định ADN với thai nhi. Bệnh viện chỉ mới hoàn tất việc lấy nước ối của nạn nhân để xét nghiệm, cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm này để khởi tố vụ án.

Theo thông tin từ lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên, thầy Việt Anh về công tác tại trường Thượng Hà đã hơn 5 năm, quá trình làm việc thầy luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Thầy mới đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên Bùi Minh Tuân khẳng định đây là trường hợp đầu tiên, cá biệt trên địa bàn.

Theo ông Tuân, đặc thù giáo dục của một huyện miền núi là vô cùng khó khăn, để duy trì được mức độ chuyên cần của học sinh, ngành giáo dục địa phương đã phải cố gắng rất lớn. Hệ thống 25 trường bán trú của huyện đều lắp đặt camera giám sát, có phân ra khu nam khu nữ riêng biệt.

“Nói là bán trú nhưng các em ở cả tuần, cuối tuần mới về nhà, tính chất là nội trú. Các khu bán trú nam nữ đều tách riêng, các thầy cô thay phiên nhau trực, thầy trực khu nam cô trực khu nữ, nghiêm cấm qua lại giữa hai khu vực này. Công tác giáo dục giới tính cũng rất được chú trọng, lồng ghép vào các môn học và các hoạt động ngoại khóa.

Mặc dù có camera giám sát khu bán trú, hình ảnh gửi về thầy hiệu trưởng, nhưng ở trường THCS Thượng Hà 2, hệ thống camera này lại được giao cho thầy Nguyễn Việt Anh phụ trách đúng theo chuyên môn tin học. Không khẳng định hệ thống giám sát có bị tác động hay không nhưng thực tế sự việc đã xảy ra thời gian dài nhưng không phát hiện được.

Mọi chu trình kể cả chu trình giám sát đều do con người quyết định, việc một người giám sát hệ thống camera giám sát của trường, có chuyên môn lại gây ra hành vi như vậy thì vượt ngoài các dự đoán và khả năng giám sát của trường, vô cùng cá biệt.” – ông Tuân nói.

Chị H.T.Đ – chị dâu của nữ sinh H. chia sẻ: “Từ khi phát hiện sự việc đến nay, cuộc sống gia đình như đảo lộn. H. không có bố, mẹ thì câm điếc, thiếu thốn tình cảm từ nhỏ nên em ít chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống với người thân. Một tuần H. về nhà hai hôm thứ 7 với chủ nhật nên chị em cũng ít có thời gian tiếp xúc, không phát hiện sớm sự việc.

H. kể, đã nhiều lần thầy dụ dỗ quan hệ, gần nhất là cách đây 2 tuần. Vì sợ tôi mắng nên nó không dám nói. Tôi là người trực tiếp gặng hỏi H., em bảo có lần thầy còn mua thuốc tránh thai bắt uống và cấm không được nói cho ai biết, vì sợ nên em đã im lặng”.

Chị dâu H. cũng kể thêm, sau khi phát hiện em mình sử dụng chiếc điện thoại do thầy Việt Anh đưa, chị đã liên hệ với thầy giáo này để cấm đoán.

“Mấy tháng trước, tôi thấy H. có một chiếc điện thoại, hỏi ra thì em nó bảo “thầy Việt Anh đưa để tiện báo cáo sĩ số khi thầy trực ban”.

Tôi đã gọi điện cấm thầy ấy nhưng anh ta nói rằng “tôi thích thì tôi đưa”. Nhiều lần tôi còn nghe bạn học em tôi kể, thầy còn nhờ nó giặt quần áo, dù đã nghi ngờ và nhắc nhở, giám sát nhưng không ngờ nay lại ra nông nỗi này”, người chị dâu than thở.

Những người hàng xóm của Việt Anh đều tỏ ra bất ngờ trước thông tin đối tượng hiếp dâm nữ sinh 13 tuổi, hầu hết mọi người đều đánh giá Việt Anh là người hiền lành, có ăn học và biết điều.

Anh T., hàng xóm đối tượng chia sẻ: “Tôi cũng như mọi người ở đây rất sốc khi nghe tin Việt Anh hiếp dâm học sinh của mình đến có thai. Bình thường anh ấy sống không mất lòng ai. Tôi từng nghe anh ấy khẳng định rằng rất ghét những kẻ có hành vi đồi bại”.

Cùng ngồi trong quán nước, anh Nguyễn Văn T. tự xưng là bạn thân của Nguyễn Việt Anh cũng tỏ ra bất ngờ. Anh T. nói: “Trước đây, báo chí hay đưa tin hiếp dâm này nọ, tôi còn nghe anh ấy nhiều lần nói rằng rất ghét những kẻ có hành vi đồi bại với trẻ em. Không ngờ bây giờ lại làm ra chuyện như vậy”.

Ông Hoàng Văn Quý, Tổ trưởng tổ dân phố cũng cho biết đối tượng ở địa phương là người rất hiền lành, không gây mất trật tự.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.