Cô giáo tát 11 cái vào thái dương nam sinh lớp 2 lên tiếng xin lỗi

0
651

Cô giáo tát 11 cái vào thái dương nam sinh lớp 2, đánh hàng loạt học sinh tại trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) đã lên tiếng xin lỗi.

Theo bà Nguyễn Thị Họa – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan, cô giáo đánh học sinh được xác định là Nguyễn Thị Thu Trang (32 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 2A8, Trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Vị hiệu trưởng trường Tiểu học Quán Toan đưa ra nhận xét, hành động đánh học sinh của giáo viên Trang là hoàn toàn sai, không mang tính giáo dục, có tính chất nghiêm trọng. Việc giáo viên sai tới đâu, trong phạm vi đơn vị sẽ báo cơ quan chức năng xử lý.

Cô giáo tát 11 cái vào thái dương nam sinh lớp 2 lên tiếng xin lỗi
Cô giáo tát 11 cái vào thái dương nam sinh lớp 2 lên tiếng xin lỗi

Về việc 1 phụ nữ mặc áo đỏ bước vào lớp và cùng với cô Trang đánh liên tiếp học sinh, được ghi lại ở cuối đoạn clip dài 11 phút đăng tải trên mạng xã hội, bà Họa xác nhận, người này là cô Phạm Thị Vân – Giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7, Trường Tiểu học Quán Toan.

Lớp 2A7 là lớp có hàng loạt học sinh bị cô Trang đánh trong giờ kiểm tra học kỳ 2 vào sáng 8/5.

Hiện tại, bà Hoa cùng các đơn vị quận Hồng Bàng đang đến nhà học sinh Hoàng Gia Đ. (lớp 2A7, trường Tiểu học Quán Toan, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng – 1 trong các học sinh bị cô Trang đánh bị thương) để thăm hỏi, động viên cháu và gia đình.

Bà Hoa xác nhận, từ ngày xảy ra sự việc vào sáng 8/5, đến nay cô Trang chưa đến nhà cháu Đ. để hỏi thăm hay xin lỗi gia đình học sinh này.

Theo phản ánh của phụ huynh em Hoàng Gia Đ., sau buổi kiểm tra học kỳ 2, chị đau lòng khi thấy con trai kêu đau đầu, thái dương bầm tím, chân tấy đỏ, rỉ máu.

Theo lời kể của Đ. , em bị cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang  tát vào thái dương, dùng thước kẻ vụt vào chân.

Ngay sau đó, phụ huynh đã đến gặp ban giám hiệu trường tiểu học Quán Toan (Hồng Bàng, Hải Phòng) để phản ánh và yêu cầu được trích xuất camera kiểm tra.

Qua camera, gia đình phát hiện cháu Đ. làm bài chậm, bị cô Trang tát vào vùng thái dương tổng cộng 11 cái và dùng thước đánh vào cẳng chân. Vụ việc sau đó được nhà trường, Phòng Giáo dục quận Hồng Bàng và các ban ngành phối hợp làm rõ.

Cũng theo vị phụ huynh này, 5 năm trước, con gái lớn của chị từng học lớp cô Trang chủ nhiệm. Cô Trang từng áp dụng hình phạt bắt học sinh tự tát 50 cái vào mặt mình, ai tát nhẹ phạt gấp đôi. “Con dại, vả đủ 50 cái thật đau để sưng hết bên mặt”.

Bà Nguyễn Thị Nhất, Trưởng phòng giáo dục quận Hồng Bàng thông tin, đã trực tiếp xem các hình ảnh do camera ghi lại. “Khi cháu viết thông tin vào tờ giấy kiểm tra, chắc cháu chưa rõ, cô phải hướng dẫn nên đã bạt vào vùng tai cháu. Khi cô thu bài kiểm tra, thu thiếu bài của cháu nên cô lại phải quay trở lại lớp học để thu, cô nóng giận nên dùng thước vụt 2 cái vào chân cháu”, bà Nhất nói.

Cũng trong chiều 16/5, cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (nữ giáo viên đánh học sinh) đã đến trường học trần tình về những gì đã xảy ra.

Nữ giáo viên nêu rõ, ngày 8/5, cô được phân công coi kiểm tra lớp 2A7. Trong quá trình hướng dẫn học sinh ghi thông tin vào giấy kiểm tra, một số học sinh chưa thật tập trung nên không ghi được thông tin của mình.

“Tôi lo lắng học sinh không đủ thời gian làm bài kiểm tra. Không bình tĩnh, tôi tát vào má em H.G.Đ. Sau khi kiểm tra môn Tiếng Việt xong, nộp bài về nhà trường, kiểm tra lại thấy thiếu một bài, tôi lên lớp 2A7 tìm bài kiểm tra. Lúc đó, em Đ. mới nộp bài.

Tôi đã không bình tĩnh nên dùng thước đánh vào chân em Đ. Sau giờ kiểm tra môn Toán, tôi thấy chân em Đ. bị đỏ tấy nên đã gặp cô Vân là giáo viên chủ nhiệm lớp 2A7 nhận lỗi sai về mình.

Sự việc xảy ra tôi rất hối hận vì làm ảnh hưởng tới các đồng nghiệp, các ban ngành trong toàn thành phố Hải Phòng.

Tôi xin lỗi gia đình em Đ., xin lỗi các ban ngành, đoàn thể vì làm ảnh hưởng tới các ban ngành, ảnh hưởng uy tín ngành giáo dục, hình ảnh thành phố, uy tín nhà trường. Cho tôi một cơ hội được sửa sai”, cô Trang nói.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quán Toan cho biết trong chiều 16/5, UBND TP Hải Phòng đang làm việc cùng các bên liên quan để đưa ra hình thức kỉ luật đối với nữ giáo viên trong vụ việc.