Cầu thủ Sài Gòn FC nhận thẻ đỏ vì đẩy Mạc Hồng Quân

0
678

Tin thể thao – Trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC trên sân Cửa Ông tại vòng 6 Wake-up 247 V.League 2019, cầu thủ Sài Gòn FC nhận thẻ đỏ vì đẩy Mạc Hồng Quân.

Trong thời gian nghỉ giải lao giữa hai hiệp trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Sài Gòn FC, thủ quân Da Sylva của đội bóng Sài Thành đã bất ngờ bị truất quyền thi đấu.

Nguyên nhân dẫn tới chiếc thẻ đỏ của Da Sylva là bởi tiền đạo mang áo số 10 của đội khách đã có hành động đẩy ngã cầu thủ Mạc Hồng Quân của Than Quảng Ninh khiến cầu thủ này lăn lộn một cách vật vã. Ngay lập tức, các cầu thủ đội chủ nhà đã ập vào tạo sức ép với cầu thủ đội khách cũng như trọng tài. Sau đó, trọng tài Hoàng Ngọc Hà đã rút thẻ đỏ trực tiếp truất quyền thi đấu tiền đạo của Sài Gòn FC.

Cầu thủ Sài Gòn FC nhận thẻ đỏ vì đẩy Mạc Hồng Quân
Cầu thủ Sài Gòn FC nhận thẻ đỏ vì đẩy Mạc Hồng Quân

Đáng chú ý, chính cầu thủ Mạc Hồng Quân của đội chủ nhà mới là người gây hấn trong tình huống va chạm này. Nhưng trọng tài đã không có hành động cảnh cáo nào đối với cầu thủ Than Quảng Ninh. Trước đó, trong khoảng thời gian cuối hiệp một, Da Sylva đã có pha va chạm với Nguyễn Tiến Duy của đội chủ nhà.

Da Sylva chia sẻ: “Mạc Hồng Quân là người gây sự trước với tôi. Cậu ta đẩy tôi trước. Thế nhưng, trọng tài lại chỉ dành cho tôi thẻ đỏ còn Hồng Quân thì vô sự. Tôi nghĩ ít nhất cậu ta cũng phải nhận thẻ vàng”.

Một số CĐV Sài Gòn FC cũng lên tiếng bất bình khi cho rằng tại sao chỉ một mình Da Sylva phải chịu hình phạt còn Mạc Hồng Quân thì không. Với tấm thẻ đỏ này, Da Sylva phải nghỉ 2 trận. Án phạt có thể tăng nặng nếu tiền đạo này được xác định có thoá mạ trọng tài.

Thẻ đỏ của Da Sylva đã khiến đội khách hoàn toàn bất lực trong việc tìm bàn gỡ sau khi bị thủng lưới hai bàn ở trong hiệp một. Không những thế, họ còn phải nhận thêm bàn thua ở trong hiệp hai và đành trắng tay rời đất Mỏ với thất bại ba bàn không gỡ.

Chiến thắng đã giúp Than Quảng Ninh tạm vươn lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng V.League 2019 với 10 điểm sau 6 trận đấu. Sài Gòn FC tụt xuống xếp thứ 6 với 8 điểm.

Ở trận trước đó, Thanh Hoá có trận hoà 2-2 trước Khánh Hoà. Kết quả này khiến nhiều CĐV xứ Thanh tiếc nuối khi đội nhà đã dẫn 2-1 đến phút bù giờ thứ 2 của hiệp 2.

Trùm Tỉnh đưa Khánh hoà vượt lên dẫn trước trong hiệp 1. Bước sang hiệp 2, Đình Tùng và Văn Thắng liên tiếp lập công đưa Thanh Hoá dẫn 2-1. Những tưởng chiến thắng đã gần kề thì Trùm Tỉnh lại nổ súng, chấm dứt tham vọng giành chiến thắng đầu tiên tại V.League 2019 của Thanh Hoá.

Sau 6 vòng đấu, Thanh Hoá mới giành được 3 điểm, hoà 3, thua 3 và xếp cuối bảng xếp hạng. Khánh Hoà khá khẩm hơn một chút khi có 5 điểm sau 6 trận, xếp thứ 11/14.

Mời độc giả đọc thêm các tin tức khác.