Cách tỉ đè trong bóng đá đúng luật và hiệu quả cao

0
88

Bóng đá là môn thể thao đòi hỏi cầu thủ thi đấu bóng đá rất nhiều yếu tố như thể lực, sức khỏe, kỹ thuật đá bóng, đặc biệt kỹ năng xử lý tình huống tại sân khi thi đấu. Tuy nhiên, không phải cầu thủ bóng đá nào cũng biết cách tì đè trong đá đúng kỹ thuật và đúng luật. Cùng chuyên mục Nhận định bóng đá tìm hiểu nhé.

Cách tỉ đè trong bóng đá đúng luật và hiệu quả cao

Tì đè là gì? Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là gì?

Tì đè là một kỹ năng cơ bản trong bóng đá, giúp cầu thủ kiểm soát giữ bóng tốt hơn. Vì trong thi đấu bóng đá, việc tì đè tranh chấp bóng đá giữa các cầu thủ bóng đá thường xuyên xảy ra. Khi cầu thủ biết cách tì đè đúng luật, đúng kỹ thuật đã tránh được mất bóng và chấn thương cho bản thân.

Kỹ thuật tì đè trong bóng đá là việc các cầu thủ bóng đá sử dụng các kỹ năng bóng đá thông qua các động tác của vai, ngực, chân để tì đè đối phương nhằm mục đích không cho đối phương lấy được bóng. cầu thủ đá bóng nào cũng cần biết cách tì đè, đặc biệt là cầu thủ hậu vệ phải biết cách tì đè đúng luật và hiệu quả.

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy con ngan đánh con gì cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như game evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

Các kỹ thuật tì đè trong bóng đá hiệu quả

Để trở thành cầu thủ bóng đá giỏi và thi đấu bóng đá tốt thì chúng ta cần thành thạo các kỹ thuật bóng đá, đặc biệt là các kỹ thuật tì đè trong bóng đá dưới đây.

Kỹ thuật tì đè tạo khoảng cách

Cách tì đè người trong bóng đá đầu tiền mà chúng ta cần học, đó là các tì đè tạo khoảng cách bằng cách cầu thủ phải chạm bóng trước cầu thủ đối phương.

Hướng dẫn kỹ thuật tì đè tạo khoảng cách qua các bước sau:

Bước 1: Sử dụng cơ thể để tạo khoảng cách giữa bóng và cầu thủ bóng đá đối phương càng xa càng tốt. Chân dạng rộng, gối hơi trùng, trọng tâm hạ thấp, những động tác này làm cho cầu thủ bóng đá đối phương không thể đẩy bạn ra khỏi bóng.

Bước 2: Đưa bóng sang một bên chân để tránh xa đối phương và tạo thêm khoảng cách.

Bước 3: Sử dụng 2 tay để giữ khoảng cách đối phương bằng cách xoay lòng bàn tay ra ngoài để tạo lực đẩy đối phương ra xa hơn.

Các bạn hãy thực hành thường xuyên các bước tì đè tạo khoảng cách để thi đấu tốt hơn nhé.

Nếu bạn muốn cập nhật dữ liệu bóng đá số mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Kỹ năng tì đè phán đoán tình huống

Phán đoán tình huống trong bóng đá là một kỹ năng khó, đòi hỏi cầu thủ phải tự tin vào những quyết định của mình.

Hướng dẫn cách tì đè bằng phán đoán tình huống trong bóng đá qua các bước sau:

Bước 1: Khi đang bị theo bám của cầu thủ bóng đá đối phương, bạn dùng vai sau và cánh tay để nhận biệt cầu thủ đối phương đang  đâu.

Bước 2: Khi biết được đối phương trên đâu, bạn chỉnh thân người giữ cho vai liên tục chạm vào đối phương để cầu thủ bóng đá đối phương không có cơ hội chạm bóng.

Để thực hiện kỹ năng tì đè bằng phán đoán tình huống thì cầu thủ cần phải có kinh nghiệm trong thi đấu bóng đá.

Cách tì đè sử dụng chân

Cách tì đè trong bóng đá tiếp theo mà chúng ta cần học là sử dụng các ngón chân hay mu tại bàn chân để giữ thăng bằng khi bị đối phương áp sát. Đây là cách tì đè trong bóng đá Futsal và sân 7, sân 5 người.

Cách tì đè bằng thân người

Kỹ thuật tì đè bằng thân người được rất nhiều cầu thủ sử dụng trong thi đấu, đây là kỹ năng tì đè đem đến hiệu quả cao.

Hướng dẫn kỹ năng tì đè bằng thân người qua các bước sau:

Bước 1: Bạn không được quay lưng lại với hậu vệ đối phương

Bước 2: Đứng chéo một bên khi che chắn bóng, sử dụng cánh tay để tạo lực và tì đè với cầu thủ đối phương

Chú ý: Không được quay lưng, vì quay lưng sẽ dẫn đến chấn thương.

Kỹ thuật tì đè áp sát đối thủ nhanh

Một trong những cách tì đè được nhiều cầu thủ áp dụng là cách áp sát đối thủ nhanh.

Hướng dẫn tì đè bằng cách áp sát đối thủ nhanh như sau:

Bước 1: Khi cầu thủ bóng đá đối phương có bóng, bạn cần áp sát thật nhanh, không cho đối thủ có cơ hội chuyền hay xử lý bóng

Bước 2: Sáp sát vai và chân, người vào đối phương để cầu thủ đối phương không xử lý kịp và mất bóng.

Các tì đè trong bóng đá bằng vai và ngực

Để tì đè người đối phương đúng luật thì cầu thủ bóng đá nền dùng ngực và vai để đẩy đối thủ trong việc tranh chấp và giúp chúng ta cướp được bóng dễ dàng.

Để chiến lợi thế trong những tình huống tranh chấp bóng, cầu thủ bóng đá có thể sử dụng kỹ năng tì đè bằng vai và ngực như sau:

Khi bạn và cầu thủ đối phương trên vị trí song song nhau, bạn hoặc đối phương đang dắt bóng thì bạn cần làm như sau:

Giảm trọng tâm cơ thể, một chân hơi trùng gối, một chân dạng ra theo đường thẳng nhằm giữ thăng bằng và dồn lực vào vai để đẩy đối phương ra.

Luật tì đè trong bóng đá

Luật tì đè trong bóng đá có quy định như sau:

Cách tì đè trong bóng đá đúng luật và không vi phạm luật tì đè trong bóng đá thì cầu thủ bóng đá chỉ được sử dụng phần vai, ngực và chân để tì đè cầu thủ bóng đá đối phương. Nếu sử dụng tay để tì đè sẽ gây ra các tình huống phạm lỗi và bị trọng tài thổi phạt.

Lời khuyên: Khi tì đè đối phương, chúng ta cần giữ được sự bình tĩnh, sự tỉnh táo, sự nhạy bén để loại đối thủ hoặc xử lý tình huống không bị mất bóng một cách khéo léo và không phạm luật.