Những cách gây ấn tượng với sếp, làm cho sếp yêu mến bạn

0
999

Cách gây ấn tượng với sếp không có nghĩa là bạn phải nịnh bợ, “luồn cúi” nhưng hãy chắc chắn rằng bạn luôn làm tốt công việc của mình với một thái độ chủ động, tích cực.

Theo kinh nghiệm sống, tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt cấp trên có vẻ là một mục tiêu “hóc búa” và “đau đầu”. Tuy nhiên, khi biết đặt mình vào khuôn khổ và tuân thủ những phong cách làm việc sau, việc đó sẽ trở nên dễ dàng hơn dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực gì và cấp trên có khó tính thế nào đi chăng nữa.

Cách gây ấn tượng với sếp

Luôn sát sao và ghi chép lại mọi thứ bạn đang làm

Bất cứ khi nào trao đổi công việc với cấp trên hay được giao một công việc nào đó, đặc biệt đối với nhiệm vụ phức tạp, hãy luôn ghi chú vào sổ tay hoặc thiết bị di động, để đến khi cấp trên yêu cầu bạn cập nhật tiến độ làm việc, bạn luôn sẵn sàng báo cáo.

Một cách tốt hơn là hãy báo cáo về tiến trình làm việc với sếp trước khi được yêu cầu để thể hiện sự chủ động, cầu tiến. Hầu hết những người quản lý đều có ấn tượng tốt với một nhân viên như vậy.

cách gây ấn tượng

Sự hiểu biết

Dù là cấp trên hay đồng nghiệp đều sẽ “trầm trồ” trước một nhân viên có sự hiểu biết sâu rộng. Những kiến thức bạn có về một hay một vài lĩnh vực cho thấy bạn là một người thông minh, có trình độ. Nhưng quan trọng hơn là cách bạn thể hiện sự hiểu biết, thông minh đó trong quá trình làm việc một cách khéo léo và tinh tế. Điều này không chỉ khiến người khác “thán phục” mà còn rất yêu mến bạn.

Hãy cập nhật tin tức hàng ngày. Dành thời gian đọc và tìm hiểu những kiến thức phục vụ cho công việc của bạn. Nắm bắt những phát minh mới của ngành công nghiệp, hiểu rõ những biến động trên thị trường tài chính.

Tích cực phản hồi

Không có điều gì tệ đối với một người quản lý hơn là việc gửi cho nhân viên của mình một email hoặc để lại thư thoại và nhận lại sự im lặng của họ.

Làm việc thông minh hơn

Có thể bạn đã từng nghe về điều này trước đây, và nó là sự thật. Sếp của bạn không thực sự quan tâm bạn đã làm việc bao nhiều giờ đồng hồ, cái họ quan tâm là sự thông minh, sáng suốt của bạn khi thực hiện một dự án.

Số giờ ngồi ở bàn làm việc không giúp bạn thăng chức, tăng lương, mà là thành quả cuối cùng bạn có được.

Chăm chỉ và tích cực

Bạn luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đôi khi, hãy cố gắng nhận và làm thêm một vài công việc khác nếu như công ty có nhu cầu. Nó có thể chỉ là việc photo tài liệu hay việc chuẩn bị phòng họp – không chiếm nhiều thời gian của bạn. Thể hiện này cho thấy bạn luôn sẵn sàng cống hiến cho công ty, luôn quan tâm đến sự phát triển chung của toàn công ty.

Đóng góp những ý kiến giúp công ty tiết kiệm chi phí

Bất kể doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức nào cũng đều mong muốn nâng cao lợi nhuận, giảm tối đa các khoản phải chi. Do đó, bạn đừng ngại đưa ra những ý tưởng mang tính khả thi giúp công ty tiết kiệm chi phí. Nó thực sự khiến bạn “ghi điểm’ trong mắt nhà lãnh đạo.

Hiểu rõ năng lực, công việc và điểm yếu của bạn

Bạn cần hiểu rõ 3 yếu tố này để hoàn thành công việc tốt hơn. Một nhân viên giỏi không phải là người ôm đồm quá nhiều việc, mà là người biết rõ mình làm việc gì và cố gắng hoàn thành chúng thật tốt.

Nhìn nhận đâu là điểm yếu để khắc phục là điều cực kỳ nên làm và vô cùng quan trọng. Không ai trong chúng ta hoàn hảo, nhưng không ai lại không mưu cầu sự hoàn hảo. Nếu muốn tiến đến sự hoàn hảo đấy, bạn cần khắc phục, loại bỏ dần dần những điểm yếu. Hãy mạnh dạn thay đổi nếu bạn thấy điều này là cần thiết.

Đừng chia sẻ tất cả mọi thứ với cấp trên

Theo gocdanhgia, nhiều người trong chúng ta đã quen với việc lên Facebook và đăng ngay một dòng trạng thái kiểu như: “Trời ơi, hôm nay là ngày tồi tệ nhất đời tôi”, hoặc chia sẻ về thông tin cá nhân và cuộc sống của mình. Không may là nhiều người lại làm điều đó quá mức với quản lý và đồng nghiệp.

Việc đăng tải những cảm xúc hay sở thích cá nhân lên mạng xã hội là quyền tự do của mỗi người, tuy nhiên, nếu bạn đang trong trạng thái hung hăng, tức giận, đặc biệt là có liên quan đến công việc, hãy suy nghĩ lại việc chia sẻ chúng lên mạng xã hội.

Mọi người ai cũng có cuộc sống riêng với nhiều diễn biến, nhưng hãy chọn lọc những gì nên để cấp trên biết, những gì nên giấu đi. Nếu bạn sắp đi làm muộn, hãy giữ lời giải thích càng đơn giản và súc tích càng tốt, như là: “Tôi gặp rắc rối với vấn đề xe cộ”, thay vì kể lể rằng bạn hết xăng và quên tiền ở nhà.

Đưa ra nhiều sáng kiến

Người nhân viên có thể làm cấp trên của mình ấn tượng luôn biết cách xem xét các dự án và đưa ra hướng đi mới để mở rộng chúng.

Xem thêm: 4 cách buộc dây giày đẹp và độc đáo nhất năm 2018