4 cách buộc dây giày đẹp và độc đáo nhất năm 2018

0
1535

Buộc dây giày tưởng chừng khá dễ, ai cũng làm được nhưng nếu bạn muốn buộc thật đẹp thì lại cần những bước hướng dẫn sau đây.

Nếu bạn là một người cá tính và năng động, thích tìm hiểu những cách buộc dây giày thật đẹp, phong cách sống của bạn cũng thật hiện đại thì hãy tìm hiểu những cách buộc dây giày đẹp dưới đây.

Cách buộc dây giày đẹp. bắt mắt
Cách buộc dây giày đẹp. bắt mắt

Cách thắt loại dây giày đơn màu

Dây đơn màu là loại dây chỉ có duy nhất một màu sắc. Đây là loại dây cơ bản, thường được đi kèm theo đôi giày khi mua.

Kiểu buộc chéo Criss-Cross

Đây là cách buộc dây giày phổ biến nhất cho các loại giày và bốt với những đặc điểm là truyền thống, thoải mái, rất dễ buộc. Tuy nhiên nhược điểm của cách buộc này là giày bạn có thể bị nhăn.

Cách buộc:

Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ dây hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên). Ở mỗi lỗ xỏ, vắt chéo dây này sang dây kia. Dây bên phải chéo lên trước, tiếp đến dây bên trái thay phiên nhau. Lần lượt đan dây cho đến cuối thì buộc lại.

Cách thắt dây giày thể thao cá tính

Bạn rất thích đi giày thể thao, nhưng lại rất lười về việc thắt dây giày, đây sẽ là những cách thắt dây giày thể thao cho bạn. Một đường dây xỏ từ lỗ đầu bên này sang lỗ cuối bên kia. Rồi dùng dây xỏ chéo qua từng lỗ như trên hình.

Cách thắt:

Bắt đầu xâu dây thẳng từ bên ngoài (phần màu xám) thông qua hai lỗ xâu dây dưới cùng. Bên trái (màu xanh) chạy thẳng lên trên bên trong, sau đó thẳng qua bên ngoài. Bên phải (màu vàng) chạy dây ở bên trong và chéo lên lỗ ngay trên lỗ đối diện (như hình), sau đó thẳng ra bên ngoài. Lặp lại cách xâu 2 dây cho đến khi có một đầu đi qua lỗ trên bên trái trên cùng. Đầu còn lại chạy thẳng lên trên bên trong và ra ngoài qua lỗ gắn trên bên phải trên cùng.

Kiểu thắt dây chéo vắt lên trên

Một kiểu khác biến tấu từ buộc chéo Criss-Cross chính là buộc chéo vắt lên trên. Với cách buộc dây này, đôi giày của bạn sẽ trông bắt mắt hơn, dễ dàng buộc nhanh hơn và đặc biệt còn giúp đôi giày tránh sờn rách.

Cách buộc:

Dành cho giày có số lỗ xỏ chẵn: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ trên xuống dưới). Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss- Cross

Dành cho giày có số lỗ xỏ lẻ: Luồn thẳng dây qua lỗ xỏ hàng ngang đầu tiên (luồn từ dưới lên trên).Tiếp tục luồn chéo nhau đan xen như cách buộc Criss- Cross.

Cách buộc dây giày đan chéo
Cách buộc dây giày vắt chéo

Cách buộc dây giày 5 lỗ đẹp

Bạn thích những kiểu buộc dây giày cầu kỳ, hãy thử cách buộc dây giày 5 lỗ này nhé. Bạn sẽ có một đôi giày được đánh giá là khá hoàn hảo đấy.

Cách buộc

Xỏ từ trên xuống ở lỗ thứ 3 của đôi giày sau đó lấy phần dây vừa luồn bên dưới của lỗ thứ 3 xỏ vào lỗ đầu tiên cùng bên theo chiều từ dưới lên..Xỏ tiếp phần dây đã nằm ở lỗ đầu tiên ta vừa xỏ vào lỗ thứ nhất của bên đối diện. Lấy phần dây còn lại đã xỏ ở lỗ thứ 3 xỏ vào lỗ thứ 3 bên phía đối diện theo chiều từ trên xuống. Rồi lại xỏ sợi dây giày ấy vào lỗ thứ 5 cùng bên theo chiều từ dưới lên.

Kéo tiếp dây từ lỗ thứ 5 xỏ vào lỗ thứ 3 bên đối diện rồi xỏ tiếp vào lỗ thứ 5 cùng bên theo chiều dưới lên sau đó lại kéo dây qua xỏ tiếp vào lỗ thứ 3 bên phía đối diện.Từ từ kéo dây từ lỗ thứ 3 đến lỗ thứ 5 cùng bên theo hướng từ dưới lên, sau đó kéo dây từ lỗ thứ 5 luồn qua dưới các sợi dây kéo đến giữa phần dây đã được xỏ vào 2 lỗ đầu tiên.

Khi dây đã ở vị trí giữa thì bạn hãy kéo dây xỏ vào lỗ thứ 5 ở phía còn lại chỉnh sửa cho hình ngôi sao thật đều là được nhé.

Những cách buộc dây giày dưới đây sẽ làm cho phong cách của bạn thêm cá tính hơn đấy.