Các bước khởi nghiệp cơ bản cho người mới bắt đầu kinh doanh

0
798

Nếu đang nung nấu ước mơ kinh doanh trong đầu thì tham khảo ngay các bước khởi nghiệp cơ bản cho người mới bắt đầu trong bài viết sau đây nhé!

Các bước khởi nghiệp cơ bản cho người mới bắt đầu
Các bước khởi nghiệp cơ bản cho người mới bắt đầu

Các bước khởi nghiệp:

1. Xác định điều bạn muốn làm

Khởi nghiệp thường bắt đầu bằng việc tìm kiếm niềm đam mê. Bạn hãy nghĩ về kỹ năng, kiến thức và kinh nghiệm mà bản thân sở hữu. Sau đó cân nhắc những gì mình đang làm và có thể làm được.

2. Tìm hiểu về thị trường

Trước khi bắt tay vào thực hiện bất kỳ một kế hoach, dự án nào mọi người đều cần phải xác định thì trường mình muốn tập trung. Để có được kết quả marketing tốt bạn bắt buộc phải hiểu rõ về thị trường bao gồm độ phổ biến của sản phẩm, mặt hàng nào đang được ưa chuộng và thị hiếu của khách hàng.

3. Lên kế hoạch

Hãy lên kế họach điều muốn làm chi tiết nhưng ngắn gọn. Kế hoạch này không cần quá quan trọng về hình thức nhưng phải có đủ các phần cơ bản để hình dung quy trình của nó như cơ cấu hoạt động, sản phẩm, hệ thống phân phối và kế hoạch mở rộng.

4. Lập ngân sách

Ngân sách là yếu tố quan trọng dù cho bắt đầu khởi nghiệp hay đã kinh doanh lâu dài. Kế hoạch kinh doanh của bạn càng tỉ mỉ, chi tiết thì sẽ càng dễ để lập ra ngân sách. Ngân sách sẽ góp phần giúp bạn đánh giá lại kế hoạch và thay đổi kế hoạch nếu ngân sách không đủ để thực hiện kế hoạch hay chứng minh kế hoạch đó không khả thi khi bỏ ra nhiều mà thu lại không được bao nhiêu.

5. Tìm nguồn vốn

Nếu tự tin vào bản thân thì hãy sử dụng nguồn vốn tự có đầu tiên của chính bản thân, lời lãi bản thân tự làm tự chịu trách nhiệm hoàn toàn. Trong trường hợp khác bạn có thể kiếm sự trợ giúp từ ngân hàng, các nhà đầu từ hay chính phủ chỉ cần bạn có thể thuyết phục người khác rằng kế hoạch của bạn là hoàn toàn có thể.

6. Bán hàng thử

Đầu tiên hãy làm một phép thử nhỏ với thị trường thực tế. Nếu những gì diễn ra trên thực tế khác với dự tính ban đầu thì cũng đừng quá lo lắng bởi đây là điều đã lường trước vì lý thuyết không bao giờ giống với thực tiễn. Từ đó rút ra bài học để những lần sau được tốt hơn.

7. Chuẩn bị yếu tố pháp lý

Trước khi bắt đầu kinh doạn bạn cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết tùy thuộc vào chính sách của chính quyền thành phố, cơ quan cấp phép. Ngoài ra bạn cũng cần chi trả các khoản phí đăng ký kinh doanh, nên hãy có sự chuẩn bị.

8. Tiếp tục phát triển 

Tiếp tục tìm phát triển sản phẩm bằng cách sáng tạo, đổi mới, phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm các sản phẩm, các hoạt động bán hàng, tiếp thị, thương hiệu, cách thu thập thông tin và giữ chân người khách hàng. Liên tục thu thập tiền bán hàng, thông tin về khách hàng và các tài khoản người sử dụng trực tuyến để tiện mở rộng thị trường.

Bài viết trên của website gocdanhgia đã gửi đến độc giả các bước khởi nghiệp cơ bản ban đầu hy vọng sẽ giúp ích các bạn có ước mơ kinh doanh nhé!