Kinh doanh hải sản – Bí quyết kinh doanh hải sản thu về nhiều lợi nhuận

0
867

Kinh doanh hải sản thế nào để thu về nhiều lợi nhuận là thắc mắc của rất nhiều chủ cửa hàng hải sản. Cùng tham khảo những bí quyết kinh doanh hải sản thành công nhé!

Kinh doanh hải sản
Kinh doanh hải sản

Các bí quyết kinh doanh hải sản:

1. Hiểu rõ nhu cầu khách hàng

Các nhà kinh doanh hải sản cần tìm hiểu kỹ lưỡng về mức giá, loại sản phẩm mà người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng nhiều nhất để ưu tiên nhập loại hản sản đó. 

Cần quan sát các mức giá trên thị trường để cân bằng với mức giá bày bán hải sản tại cửa hàng của mình vì đó là mức giá chung của thị trường nên người tiêu dùng sẽ có sự so sánh, chọn lựa nên mua ở đâu cùng chất lượng như vậy mà giá rẻ nhất.

Nếu không hiểu rõ nhu cầu của khách hàng thì nguy cơ tồn hàng khá lớn hoặc các mặt hàng có thể bị hỏng gây thiệt hại về thu nhập, lỗ vốn.

2. Tuyển cộng tác viên

Hiện nay, khách hàng không cần phải hiểu rõ về các loại hải sản hay đến tận các vựa hải sản mà chỉ cần lên mạng đặt hàng hay gọi điện là ít phút sau các loại hải sản sẽ được giao đến tận nhà với chất lượng theo cam kết. Nhiều người tiêu dùng sẽ lên website của những cửa hàng hải sản có bán online để lựa chọn và mua cho nhanh. Vì vậy hãy tuyển thêm các cộng tác viên để thực hiện các sơ đồ bán hàng online nhé.

3. Bảo quản hải sản tươi sống

Kinh doanh hải sản phải bảo hàng luôn còn tươi khi tới tauy người dùng nên hãy yêu cầu các nhà cung cấp vận chuyển tới kho ngay sau khi đánh bắt. Các mặt hàng phải được để trong thùng chứa nước biển và có thổi, sục ôxy.

Bên cạnh đó thời gian bảo quản hải sản sống chỉ được khoảng 5h đồng hồ nên nhớ phải thả hải sản trong nước biển và có sục khí liên tục. Còn nếu để hải sản tươi thì thời gian sẽ lâu hơn khoảng 12h đồng hồ nếu bảo quản trong đá. Các nhà kinh doanh mặt hàng này cần trang bị tủ cấp đông, tủ lạnh để trữ hải sản khi không thể bán hết ngay. 

4. Cách quản lý

Điều quan trọng tiếp theo trong việc kinh doanh hải sản là cách quản lý cửa hàng. Các chủ cửa hàng nên phân chia rõ ràng khu vực trưng bày cho từng mặt hàng để người mua có thể lựa chọn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó hãy thiết kế kệ trưng bày các mặt hàng thật bắt mắt để thu hút và hấp dẫn được nhiều người tiêu dùng.

Ngoài ra hãy đảm bảo không gian cửa hàng luôn sạch sẽ và an toàn trong vấn đề vệ sinh thực phẩm. Tốt hơn hết là hãy để sẵn mức giá lên các mặt hàng hải sản đang kinh doanh (như trong siêu thị) thay vì để người mua phải hỏi giá từng sản phẩm.

Nếu phát hiện có các mặt hàng hải sản bị chết hay có màu sắc bất thường thì giữ lại để báo lại nhà cung cấp để tìm ra nguyên nhân và cách xử lý.

Bài viết trên của website gocdanhgia đã gửi đến độc giả những bí quyết kinh doanh hải sản thu về nhiều lợi nhuận hy vọng sẽ giúp ích cho công việc của các bạn nhé!