Bí quyết kinh doanh của những nhà lãnh đạo mà bạn cần học hỏi

0
824

Sau những năm đi làm, dù bạn có làm cần mẫn đến đâu nhưng số tiền bạn kiếm được  vẫn dậm chân tại chỗ, đồng nghĩa với công việc của bạn chẳng có gì thay đổi cả. Như vậy bạn thấy cuộc sống của mình quả thực rất chán nản.

Lãnh đạo là một công việc mang tính đặc thù. Với vai trò của một người lãnh đạo kinh doanh, bạn không thể chỉ làm việc như một cá thể độc lập. Bạn cần thay đổi tư duy nếu muốn từ bỏ chiếc ghế nhân viên thường nhật và đặt mình vào chiếc ghế mang tên người lãnh đạo.

Bí quyết kinh doanh của những nhà lãnh đạo

Bạn cần phải tiết kiệm tiền

Số phận ngày hôm nay là bạn kiếm được 300.000đồng/ngày – nhưng số phận tương lai của bạn chính là bạn tiêu như thế nào của 300.000đồng những ngày hôm sau đó. Đừng tự thưởng quá đà, bạn sẽ không thể nào lường trước rủi ro cho ngày mai sẽ ra sao. Hôm nay có thể số tiền trong túi bạn còn nguyên vẹn, nhưng ngày mai nó có thể ra đi gấp hàng chục lần bởi những biến cố như bệnh tật, nhà ở, các loại chi phí… Vì vậy, hãy tiết kiệm cho sự rủi ro. Nếu may mắn, bạn có thể không phải dùng đến nó, và số tiền để đầu tư lại được tăng lên gấp nhiều lần.

bí quyết kinh doanh

Đầu tư sớm

Khi còn trẻ và bắt đầu gây dựng sự nghiệp, bạn càng sớm chú trọng đến việc đầu tư bao nhiêu, về sau này, để đạt được mục tiêu tài chính, số tiền bạn cần tiết kiệm hàng tháng sẽ càng ít bấy nhiêu. Đó là nhờ vào sức mạnh của lãi suất kép.

Tự động hóa tài chính

Một khi bạn đã cam kết đầu tư tiền bạc, cách dễ dàng nhất để duy trì sự cam kết đó lâu dài là tự động hóa tài chính. Nghĩa là bạn nên thiết lập cơ chế để hàng tháng, một số tiền nhất định của mình sẽ được tự động chuyển vào tài khoản đầu tư trước cả khi bạn có thể nhìn thấy chúng.

Tạo ra nhiều nguồn thu nhập

Nếu bạn muốn tạo ra một số tiền lớn, bạn không thể hài lòng chỉ với một nguồn thu nhập duy nhất. Bạn sẽ không thể nào giàu lên được nếu không có nhiều nguồn thu nhập. Bạn thể kiếm thêm nó bằng cách đi làm ngoài giờ, cho thuê nhà, đầu tư trái phiếu, hoặc gửi tiền tiết kiệm… Có rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tạo ra thu nhập nhanh, hiệu quả và ít tốn nguồn lực nhất.

Phải biết đối mặt với nỗi sợ hãi

Một nhân viên bình thường có thể lẩn tránh và trở nên vô hình sau lưng vô số người khác. Nhiều người chỉ nhận ra điều này khi phải chịu đựng cú shock tinh thần. Áp lực khiến họ từ chối tìm cách giải quyết cho mọi vấn đề lơ lửng trên đầu mình, giấu đi nỗi sợ sẽ có người nào phát hiện ra tổn thương tâm lý của họ. Và điều này sẽ hủy hoại sự nghiệp.

Bạn không được phép phàn nàn

Một nhân viên bình thường thích khiếu nại về bất kỳ vấn đề gì cũng được bởi việc giải quyết những tồn đọng đó thuộc về người quản lý. Thật dễ dàng khi chỉ cần phàn nàn mà không phải giải quyết vấn đề gì cả. Nhưng chẳng có ích gì khi một người lãnh đạo không ngừng phàn nàn về mọi vấn đề. Một người lãnh đạo cần thể hiện nhiều thứ hơn là chỉ ngồi một chỗ và cằn nhằn về mọi thứ.

Bạn phải là người có trách nhiệm

Điểm khác biệt lớn nhất giữa một người lãnh đạo và một nhân viên là sự trách nhiệm. Bất kể vấn đề gì nảy sinh, bạn là người cuối cùng phải giải quyết triệt để nó, bạn không thể đùn đẩy trách nhiệm cho người khác như khi còn là một nhân viên.

Theo gocdanhgia, một người lãnh đạo cũng có thể vấp ngã nhưng mấu chốt là bạn phải học cách chấp nhận thất bại. Sau cùng, bạn được trả thêm tiền cho sự trách nhiệm của mình mà. Trở nên có trách nhiệm không hề dễ dàng nhưng chính nó là yếu tố tạo nên một người lãnh đạo.