Với pha lập công vào lưới CLB Viktoria Plzen, tiền đạo Benzema trở thành cầu thủ thứ 3 ghi bàn trong 14 mùa giải liên tiếp ở đấu trường danh giá nhất châu Âu.
Theo tin thể thao, Benzema ghi bàn tại Champions League trong cả 10 mùa khoác áo Real Madrid và 4 mùa chơi cho Olympique Lyon trước đó. Ngoài cầu thủ người Pháp, chỉ có siêu sao Lionel Messi và huyền thoại Raul Gonzalez mới đạt được thành tích này trong suốt sự nghiệp lẫy lừng của họ.
Cầu thủ người Pháp đã có hơn 420 lần khoác áo “Kền kền trắng” và chỉ cần 2 pha lập công nữa, anh sẽ chạm cột mốc 200 bàn thắng cho đội chủ sân Bernabeu. Ở trận đấu với Viktoria Plzen rạng sáng nay, Benzema chỉ mất 11 phút để tìm đến khung thành đối phương, ghi bàn thắng thứ 198 của mình.
Tiền đạo người Pháp ghi bàn thắng đầu tiên của mình tại Champions League trong trận Lyon đối đầu với CLB Rosenbord vào tháng 12/2005. Anh tiếp tục ghi thêm 11 bàn thắng ở đấu trường này cho Lyon trước khi chuyển tới Real Madrid. Với “Los Blancos”, Benzema đã có 57 pha lập công ở đấu trường danh giá nhất châu Âu tính đến nay.
Bàn mở tỷ số trong trận thắng Plzen 2-1 là bàn đầu tiên của Karim Benzema tại Champions League mùa này, đồng thời đánh dấu mùa thứ mười anh lập công cho Real tại đấu trường danh giá nhất châu Âu. Cộng thêm bốn mùa khác lập công cho Lyon, tiền đạo người Pháp chạm tay vào kỷ lục ghi bàn trong 14 mùa liên tiếp.
Trước đó, một ngôi sao tiền đạo khác, Raul Gonzalez là người đầu tiên lập kỷ lục khi chơi cho Real và Schalke. Đầu mùa này, Messi cũng sánh vai khi có mùa thứ 14 liên tiếp lập công cho Barca.
Từng bị nghi ngờ về chất lượng và lu mờ bên cạnh ánh hào quang của đồng đội cũ Cristiano Ronaldo, nhưng Benzema luôn duy trì tỷ lệ ghi bàn cao. Tiền đạo người Pháp hiện sở hữu 198 bàn trong khoảng 420 trận chơi cho Real, tỷ lệ cao không kém so với Raul hay Ronaldo Nazario, một cựu tiền đạo lừng danh khác của đội chủ sân Bernabeu.
Theo gocdanhgia, Benzema bắt đầu ghi bàn tại Champions League khi ra mắt trong trận Lyon – Rosenborg tháng 12/2005. Tiền đạo sinh năm 1987 có thêm 11 bàn khác cho đội bóng Pháp trước khi chuyển tới Real, nơi anh tiếp tục ghi 45 bàn.
Với 57 lần lập công tại Champions League, Benzema hiện chỉ còn kém 14 bàn so với Raul. Trong khi đó, Cristiano Ronaldo và Messi ở một đẳng cấp khác khi đều chinh phục thành công mốc 100.
Chiến thắng 2-1 trước CLB Viktoria Plzen đã giúp Real Madrid chấm dứt chuỗi 5 trận không biết mùi chiến thắng. Chiếc ghế của HLV Julen Lopetegui đang trở nên lung lay hơn bao giờ hết chỉ sau chưa đầy nửa năm.
Ngày 28/10 tới, “Kền kền trắng” sẽ bước vào trận El Clasico với Barcelona. Sau nhiều năm, đây là lần đầu tiên “Siêu kinh điển” không có sự góp mặt của bộ đôi Ronaldo và Messi.