Vụ việc bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch

0
799

Bé trai 22 tháng tuổi bị sốt, tiêu chảy nên gia đình đưa đến phòng khám tư nhân. Tại đây, cháu được bác sĩ truyền dịch, tuy nhiên chỉ 5 phút sau cháu tím tái, tử vong.

Theo tin xã hội, con trai anh Dân là bé Nguyễn G.B bị sốt và tiêu chảy nên chiều 16/10, anh chị đã đưa cháu đến phòng khám của BS Nguyễn Thị Kim Cúc (392 Ngô Gia Tự, Long Biên, Hà Nội) khám.

Chia sẻ chị Nguyễn Thị Thủy (SN 1981, bác họ nạn nhân) cho biết, cháu B. rất khỏe mạnh, ít khi bị ốm vặt. Trước khi đi thăm khám cháu B. vẫn rất tươi tỉnh, đùa nghịch.

Anh Nguyễn Đình Dân cho biết, 18h30 ngày 15/10, sau khi uống thuốc xong con anh vẫn bình thường. Tuy nhiên, đến khoảng 22h đêm cùng ngày cháu bắt đầu có biểu hiện đi ngoài, cả đêm hôm đó hai vợ chồng phải thay nhau lo cho cháu và tiếp tục theo dõi.

Trước đó, từ chiều 15/10, gia đình đã một lần đưa bé đến phòng khám này khám, được cấp thuốc điều trị nhưng bé không đỡ.

bé trai 22 tháng tuổi tử vong

Tại phòng khám, bác sĩ Cúc có lấy ven ở tay trái, nhưng không lấy được, sau đó bác sĩ Cúc tiếp tục chuyển lấy ven ở tay phải.

Nhưng sau khi truyền khoảng hơn 4 phút, thì ven ở tay phải bị phồng, ngay lập tức gia đình gọi bác sĩ đến hỗ trợ.

Khi rút ven ở tay phải ra, bác sĩ Cúc bảo đợi một lúc rồi truyền tiếp, sau khi đi tiêm cho một số cháu khác xong, bác sĩ Cúc quay lại lấy ven ở chân phải và tiếp tục truyền dịch.

Sau khi khám, bà Cúc trực tiếp truyền dịch cho cháu.Sau khoảng 5 phút, thấy con tím tái, có biểu hiện sốc. Sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cúc chạy từ trên gác xuống, gọi xe cấp cứu đến bệnh viện Đức Giang nhưng cháu đã không qua khỏi.

Mặc dù bác sĩ Cúc lập tức rút kim truyền và nhanh chóng cùng gia đình đưa bệnh nhi đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang nhưng bé B. đã có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm, không phản xạ ánh sáng.

Sau hơn 20 phút cấp cứu tích cực, bệnh nhi được chẩn đoán thiệt mạng trước khi tới viện.

Bên cạnh đó, nhằm phục vụ tốt nhất công tác điều tra, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh của phòng khám trên.

Lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Long Biên đang phối hợp với các đơn vị có thẩm quyền để thực hiện các thủ tục pháp y.

Theo gocdanhgia, toàn bộ số tài liệu, thuốc, vật tư và hồ sơ thông tin có liên quan tại phòng khám cũng được cơ quan Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra, xác minh.

Hiện vụ việc đang được điều tra xác minh làm rõ.