Những bài tập giảm cân hiệu quả tại nhà dành cho phái nữ

0
511

Không cần phải tới các trung tâm thẩm mỹ hay phòng tập thể hình, bạn vẫn có thể dễ dàng giảm cân nhờ những bài tập giảm cân hiệu quả sau đây.

Hiện nay, vấn đề làm đẹp được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm, trong đó vóc dáng là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vì thế, có phụ nữ tốn rất nhiều tiền và thời gian để đến phòng tập và tìm những bài tập giảm cân để luyện tập nhưng không có hiệu quả vì họ chưa tìm được các bài tập hiệu quả và phù hợp. Sau đây sống sẽ chia sẻ cho bạn những bài tập giảm cân hiệu quả.

Bài tập giảm cân hiệu quả dành cho phái nữ

Bài tập vặn mình

Nằm ngả, duỗi thẳng người lên sàn tập. Dang rộng hai tay thẳng hàng với vai. Hít sâu, đá chân sang bên phải. Thở ra, trả người về tư thế ban đầu. Sau đó lặp lại hít sâu, đá chân sang bên trái. Lúc mới tập, có thể bạn sẽ thấy khó khăn khi thực hiện những động tác này. Nhưng nếu duy trì 15 phút mỗi ngày, bạn sẽ thu về những hiệu quả không ngờ.

bài tập giảm cân
Bài tập vặn mình

Động tác gập bụng kiểu Pilates

– Cách tập:

+ Chuẩn bị: Nằm ngửa trên thảm tập hoặc sàn, 2 chân ở tư thế duỗi thẳng, 2 tay đưa lên trước ngực và giơ thẳng sao cho vuông góc sàn nhà.

+ Tập: từ từ nâng người lên bằng cách siết cơ bụng lại, lưu ý rằng khi nâng lưng vẫn phải giữ thẳng chứ không để cong, đến khi bạn ngồi lên thẳng hoàn toàn thì dừng lại. Tiếp đến bạn từ từ ngả người ra sau trở về tư thế nằm ngửa trên sàn như lúc đầu. Tăng dần nhịp điệu cho những lần gập tiếp theo của mỗi hiệp tập.

+ Mật độ: thực hiện bài tập từ 12 – 15 lần/ 3 hiệp.

Leo núi hình chữ L

Chuẩn bị: tư thế đứng thẳng người, 2 tay chống sàn cao, hai bàn tay đặt thẳng bên dưới hai vai để chống đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, 2 chân duỗi thẳng chống xuống sàn nhà, giữ người thẳng. Tiếp theo, mấy chị em dồn sức nặng vào 2 cánh tay và 1 chân để nâng 1 chân về phía trước bụng, sao cho gối gập lại. Cuối cùng, bạn đổi chân và lặp lại với chân còn lại, khi tập bạn cố giữ phần cơ trung tâm siết chặt, ổn định, sẽ mang lại hiệu quả tích cực hơn.

Tần suất tập luyện: đổi bên giữa mỗi động tác và tập trong 15 lượt mỗi bên, nghỉ ngơi khoảng 60s giữa mỗi hiệp. Duy trì tập luyện mỗi ngày để đạt hiệu quả cao nhất.

Chạy bộ bài tập giảm cân hiệu quả.

Nếu không có điều kiện về thời gian và kinh tế để đến các phòng tập mà vẫn muốn giảm cân thì chạy bộ là một thể thao giúp giảm cân tuyệt vời. Chỉ cần 30 phút đến 1 tiếng vào buổi sáng để thực hiện các bài khởi động và chạy vài vòng công viên hay quanh nhà mình sinh sống cũng giúp bạn tiêu hao đáng kể một lượng lớn calo. Chạy với một tốc độ vừa phải kết hợp với hít thở nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giữ sức trong suốt quá trình giảm cân.

Chạy bộ bài tập giảm cân hiệu quả.
Chạy bộ bài tập giảm cân hiệu quả.

Lắc vòng bài tập giảm cân hiệu quả nhanh.

Môn thể thao này sẽ giúp vòng bụng của bạn trở nên thon gọn và săn chắc một cách nhanh chóng. Sẽ tốt hơn và đốt cháy mỡ thừa nhanh hơn nếu bạn tập mỗi sáng và tối. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua một thể thao này trong những giờ tập luyện của mình.

Lắc vòng là bài tập thể dục được rất nhiều chị em phụ nữ áp dụng, bởi bài tập này giúp chị em đốt cháy mỡ bụng một cách nhanh nhất. Chính lực ma sát của chiếc vòng đã tác động trực tiếp vào vòng eo, giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng và hữu hiệu.

Xem thêm: Thuốc Osimert 80mg điều trị ngay từ ban đầu ung thư phổi tế bào không di căn.

Vận động thắt lưng

Ngồi duỗi chân trái ra sàn, gập chân phải lại. Tay phải chống dưới sàn, tay trái giơ ngang với vai. Trả người về vị trí thăng bằng. Sau đó bạn lặp lại động tác này với tay trái giơ ngang với vai. Trong khi thực hiện, bạn duy trì hít sâu sẽ có tác dụng cho cơ bụng rắn chắc.

Một số bài tập giảm cân hiệu quả được gocdanhgia chia sẻ trên đây, nếu tập đều đặn bạn có thể dễ dàng đánh bay mỡ thừa trên cơ thể.