Bà bầu đẻ rơi con dọc đường, gọi 5 chiếc taxi không cái nào dừng lại

0
634

Bà bầu đẻ rơi dọc đường, câu chuyện tưởng như giả mà hóa ra thật. Người đỡ đẻ cho bà bầu này lại chính là chị bán nước mía.

Câu chuyện bà bầu đẻ rơi trên đường vũ Phạm Hàm được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Khi được biết em bé đã khỏe mạnh, nhiều người bày tỏ sự ủng hộ khi 2 người nhận được sự giúp đỡ của những người xung quanh. Được biết bà mẹ trẻ sinh con chỉ mất chưa đầy 7 giây khiến ai cũng kinh ngạc.

Bà bầu đẻ rớt con ở dọc đường
Bà bầu đẻ rớt con ở dọc đường

Theo đó anh Luân kể, đưa vợ đi đẻ nhưng đang trên đường, đến đoạn Vũ Phạm Hàm nghe vợ nói em bé sắp ra nên anh dừng xe lại, dìu chị vào gốc cây bên đường để sinh. Không có bác sĩ, cũng không có kinh nghiệm, anh lo lắng không biết làm thế nào.

Chưa đến ngày sinh như dự kiến, nhưng hơn 5h sáng ngày 14/8 chị có dấu hiệu sắp sinh. Đến 7h đau quá không chịu được nên anh quyết định đưa vợ vào viện. Gọi tổng đài đặt taxi nhưng đều bị báo là hết xe, buộc anh phải đưa chị đi bằng xe máy. Trên đường đi, anh liên tục trấn an tinh thần để vợ bình tĩnh hơn.Anh dừng lại, gõ cửa taxi nhờ chở vợ sắp sinh vào viện thì chiếc xe lao đi mất.

Mọi thứ diễn ra quá nhanh khiến mọi người phải tập trung hết sức. May mắn có chị Hồng bán hàng nước mía ở đó đỡ đẻ. Mọi người cũng nhanh chóng gọi một y tá ở phòng khám gần đó để trợ giúp.

Sau 5 lần gọi không chiếc taxi nào dừng lại, đến lần thứ 6 là chị Ngoan gọi thì người lái xe tưởng sẽ chở chị nên mới dừng. Lúc này chị khẩn khoản nói: “Em làm phúc chở mẹ con họ vào viện, em bé đang tím tái dần mà còn chưa được cắt dây rốn”.

Thấy sự việc như vậy, anh lái taxi tốt bụng nhận chở nhưng vẫn rất lo lắng và phải đòi cả y tá đi theo để kiểm soát tình hình, lỡ có việc gì xảy ra.

Bên cạnh những người tốt đã giúp đỡ, câu chuyện khiến nhiều người cảm thấy bất bình khi có một số tài xế đã bỏ đi. Một số cũng chia sẻ câu chuyện tương tự khi bị taxi từ chối lúc sinh nở hay tai nạn dọc đường.

Mặt khác, nhiều người cũng tỏ ra thông cảm, vì mỗi người có những quan niệm khác nhau, cho rằng những người lái xe cũng là vì mưu sinh chứ không có ác ý.

Theo gocdanhgia, hiện tại cả chị Hiền và đứa con mới sinh của anh chị rất khỏe mạnh. Gia đình cảm thấy may mắn vì được nhiều người giúp đỡ. Anh cũng chia sẻ lên mạng xã hội cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ gia đình anh.

Nếu gặp hoàn cảnh tương tự như anh chị, quan trọng nhất là bình tĩnh và nhờ sự giúp đỡ xung quanh