5 kỹ năng sinh tồn áp dụng trong những trường hợp khẩn cấp

0
1216

Mỗi người không thể biết trước được trong cuộc sống, bản thân sẽ phải đối mặt với những hoàn cảnh khó khăn hay nguy hiểm nào. Vì vậy có những kỹ năng sinh tồn nhất định phải biết để có thể áp dụng cho những tình huống khẩn cấp nhé!

5 kỹ năng sinh tồn
5 kỹ năng sinh tồn

5 kỹ năng sinh tồn:

1. Sơ cứu cánh tay bị trật khớp

Trật khớp là loại chấn thương phổ biến vì vậy ai cũng nên biết đến kỹ năng sơ cứu loại chấn thương này. Nếu có hai người thì đặt người bị trật khớp nằm dưới đất và dùng chân (nhớ bỏ giày ra) đặt vào nách nạn nhân. Tiếp theo nắm phần cổ tay của người đó thật chặt và kéo dọc cơ thể họ cho đến khi nghe một tiếng click nhỏ. Lưu ý không nên làm quá mạnh vì nó có thể làm hại dây thần kinh, cơ và gân của người bị chật khớp.

Xeloda 500mg được sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư vú, ung thư đại tràng và ung thư dạ dày

Tuy nhiên nếu chỉ có một mình thì hãy nằm trên một bề mặt thân cây đổ và sử dụng tay kia buộc một vật nặng 4,5 đến 9 kg bên dưới tay bị chật khớp rồi nằm yên trong vòng 15 – 20 phút, khớp bị trật sẽ trở lại vị trí thích hợp của nó. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các kỹ năng đàm phán hiệu quả  nữa nhé!

2. Tắt bếp và đậy nồi khi dầu ăn bén lửa

Hãy nhớ là không bao giờ được sử dụng nước để dập cháy mỡ vì các phân tử nước chìm xuống đáy chảo nóng, bốc hơi ngay lập tức, và bắn những ngọn lửa thậm chí cao hơn. Vì vậy cách tốt để xử lý tình huống dầu ăn bén lửa là hãy tắt bếp để cắt giảm nhiệt và đậy nồi để lấy đi oxy.

3. Rẽ phải 4 lần nếu bạn bị theo dõi

Nếu đang lái xe mà liên tục thấy có sự xuất hiện của một chiếc xe lạ, hãy đột ngột rẽ vài lần vì rất có khả năng là bạn đang bị theo đuôi. Trong trường hợp này hãy giữ bình tĩnh và quẹo phải 4 lần theo một vòng. Như vậy bạn sẽ quay lại chỗ cũ, và nếu chiếc xe lạ vẫn ở sau lưng bạn thì chắc chắn là bạn đã bị theo đuôi. Lúc này hãy chọn những tuyến đường đông đúc để đảm bảo an toàn.

4. Cách xử lý khi dây điện rơi

Điện áp trong một đường dây điện bị rơi có thể dẫn điện qua các bụi bẩn ở gần đó vì thế nếu phát hiện một dây điện bị rơi xuống thì hãy đi bộ theo hướng khác và gọi cảnh sát ngay lập tức. Còn trong trường hợp một đường dây rơi gần bạn thì ngay lập tức giữ hai chân sát nhau và nhảy đi chỗ khác. Nếu chúng ta bước đi bình thường thì có nguy cơ cao bị điện giật vì dòng điện sẽ chạy qua cả hai chân.

5. Duy trì “eye-contact” nếu bị chĩa súng vào người

Trong cuộc sống mà phải đối mặt với một tội phạm vũ trang chắc hẳn là ký ức kinh hoàng với bất kỳ ai. Nghe có vẻ kỳ lạ và khó để thực hiện nhưng hãy cố gắng vượt qua nỗi sơ hãi để duy trì eye-contact với người đối diện. Vì nếu bị nhìn chằm chằm sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu và đôi khi khiến người khác cảm thấy tội lỗi về hành động mình đang làm. Dù đó là một tên cướp hay một tên tội phạm thì họ cũng chỉ đơn giản phụ thuộc vào khẩu súng để trở nên mạnh mẽ hơn. 

Bài viết trên của website gocdanhgia đã gửi đến độc giả các kỹ năng sinh tồn để áp dụng trong những tình huống khẩn cấp hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

hydrea 500mg được chỉ định để điều trị bệnh ung thư buồng trứng, bạch cầu dòng tủy mãn tính và một số loại ung thư da như ung thư biểu bì