10 thói quen hàng ngày quyết định thành công trong tương lai của bạn

0
950

Người thành công sẽ không kể cho bạn những bí mật này, bởi nó tạo sự khác biệt lớn giữa người giàu và người nghèo.

Tương lai bạn thành công và giàu có hay không, nhìn vào 10 thói quen hàng ngày này là thấy rõ sự khác biệt

1. Họ luôn chào đón ngày mới với trạng thái tĩnh tâm.

Theo góc đánh giá, nếu ta thức dậy buổi sáng mà bị choáng ngợp bởi tiếng chuông điện thoại, tin nhắn, email… nghĩa là bạn phải hồi đáp cả ngày. Điều đó chứng minh bạn đang thụ động trong việc đối mặt với điều mà người khác đem tới cho mình, thậm chí bạn không có nhiều thời gian để xem những việc này có quan trọng không.

Đối với giờ đầu tiên trong ngày, hãy cố gắng không thay đổi quá nhiều. Lập kế hoạch buổi sáng một cách trật tự có thể sẽ cực kỳ hiệu quả trong việc giúp bạn tìm thấy cảm giác tự chủ, do đó bạn sẽ không ở trong trạng thái phản ứng thụ động, có thể làm giảm căng thẳng, làm cho bạn tỉnh táo hơn và có khả năng phán đoán hơn trong công việc.

Điều quan trọng cần nhớ là: Những hoạt động trong một giờ đâu tiên sau khi thức dậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến năng suất tổng thể cả ngày của bạn.

2. Họ sẽ vứt bỏ tất cả những công việc vô dụng.

Đôi khi chúng ta đều nghĩ: “Tại sao chúng ta không thể hoàn thành tất cả?” Câu trả lời là rất đơn giản: các bạn đã làm quá nhiều điều không đáng.

Tương lai bạn thành công và giàu có hay không, nhìn vào 10 thói quen hàng ngày này là thấy rõ sự khác biệt - Ảnh 1.

Nhiều nghiên cứu cho thấy mọi người hay để phí nhiều thời gian giải quyết những thứ khác nhau xuất hiện liên tục, khiến họ không thể hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất.

Ngược lại, nếu họ đo lường và theo dõi những ưu tiên và cột mốc quan trọng theo các kế hoạch đã được lên thì hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công hơn, muốn giảm căng thẳng hơn thì đừng hỏi làm thế nào để tăng hiệu quả của làm việc? Điều đầu tiên cần hỏi là “tôi thực sự cần phải làm cái gì?”.

Khi ta sắp xếp thứ tự ưu tiên các công việc, dường như chúng ta có quá nhiều thời gian. Do vậy, nên cố gắng tập trung những điều thực sự cần thiết, không bị quấy rầy bởi những vấn đề bình thường khác.

3. Họ luôn hoàn thành những việc phải làm trong vòng 24h.

Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc biết và làm. Không có hành động thì kiến ​​thức và trí tuệ cũng là vô ích. Thật đơn giản!

Tương lai bạn thành công và giàu có hay không, nhìn vào 10 thói quen hàng ngày này là thấy rõ sự khác biệt - Ảnh 2.

Người thành công luôn biết việc thực hiện kế hoạch đủ tốt trong ngày hôm nay giá trị hơn thực hiện kế hoạch hoàn hảo trong một ngày nào đó.

Họ sẽ không chờ đợi “thời điểm thích hợp” hoặc “ngày thích hợp” hoặc “môi trường phù hợp (không thể)” bởi vì họ biết rằng những phản ứng này đều bắt nguồn từ sự sợ hãi. Họ sẽ hành động ngay lập tức và cho thấy những tiến bộ hơn nữa sau đó.

4. Họ liên tục thách thức giới hạn và kích thích sự học hỏi của mình.

Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn thách thức các giới hạn của mình và di chuyển ra khỏi vùng an toàn trước đây của bạn.

Tương lai bạn thành công và giàu có hay không, nhìn vào 10 thói quen hàng ngày này là thấy rõ sự khác biệt - Ảnh 3.

Đương nhiên việc duy trì thói quen tốt rất quan trọng. Nhưng đây không phải cách tốt nhất cho việc học hỏi. Đôi lúc bạn cần thách thức giới hạn bản thân. Quá trình này có phần không thoải mái và hơi khó khăn. Nhưng đây là cách giúp bộ não con người phát triển. Chỉ khi ra khỏi vùng an toàn, chúng ta mới đạt được số tiền như mơ đó.

Trong trạng thái này, bạn có thể cải thiện khả năng liên tục thách thức giới hạn của chính mình, phạm sai lầm, ngã, học hỏi từ những sai lầm, và tiếp tục thách thức các giới hạn cao hơn.

5. Khi phải đối mặt với những quyết định khó khăn, họ tin vào trực giác của mình.

Trực giác là rất thực, và người thông minh không nên bỏ qua vai trò của nó, bởi vì nó xuất phát từ sâu dưới tiềm thức của chúng ta, từ kinh nghiệm sống trước đây của bản thân.

Nếu mọi người nói với bạn “Đúng rồi”, nhưng trực giác của bạn đưa ra câu trả lời ngược lại, phải có một lý do chính đáng.

Khi đối mặt với những quyết định khó khăn, nên tìm hiểu mọi thông tin bạn nhận được, để cho bản thân hiểu về tình huống càng nhiều càng tốt và để bản năng đưa ra quyết định.

Những người thành công biết rằng tin vào trực giác của họ tương tự như tin tưởng vào bản ngã thật. Bạn càng tin vào bản thân thật, bạn càng kiểm soát được quá trình đạt được các mục tiêu và ước mơ của mình .

6. Họ tạo ra lời nhắc trực quan cho phép họ tập trung vào mục tiêu dài hạn.

Bạn muốn giảm cân, nhưng khi bạn mệt mỏi, bạn có thể dễ dàng tìm ra lý do hợp lý để dừng tập thể dục và để chế độ ăn kiêng bắt đầu lại vào ngày mai.

Bạn muốn xây dựng một công ty có lợi nhuận, nhưng khi bạn rơi vào những công việc vặt hàng ngày, bạn có thể dễ dàng làm những gì bạn quen thuộc, hơn là những gì công ty cần làm để phát triển.

Bạn muốn cải thiện cảm xúc của gia đình, nhưng khi bạn bận, bạn có thể dễ dàng tìm ra lý do để nói rằng bạn thực sự cần phải giải quyết đề xuất của khách hàng trước tiên.

Những điều tốt đẹp sẽ không đến một cách dễ dàng. Khi mọi thứ trở nên khôn lanh, chúng ta có xu hướng chọn những đoạn cắt ngắn – thậm chí nếu chúng ta đi sai hướng.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, những người thành công đã luôn nhắc nhở trực quan mọi lúc để kéo họ từ mép của sự thiếu quyết đoán trở lại với dòng trạng thái bình thường.

Hãy tìm ra những thời điểm, địa điểm, không gian, mọi thứ và sau đó sử dụng một lời nhắc nhở nhìn thấy trực quan để làm gián đoạn dòng suy nghĩ sai lệch kia và để bạn tiếp tục trên con đường hướng tới mục tiêu của bạn.

7. Họ sẽ viết nhật ký

Người thành công luôn theo dõi tiến bộ của họ, đặt mục tiêu và suy nghĩ về những sai lầm, rút kinh nghiệm từ nó. Họ thường ghi lại vào sổ tay. Trong cuộc sống nếu muốn đi đâu đó thì bạn cần bản đồ.

Đây là bản đồ của bạn để thành công. Bạn có thể ghi lại những gì bạn đã làm hôm nay, những mục tiêu bạn muốn đạt được, những sai lầm bạn đã làm và hơn thế nữa.

Bạn có thể suy nghĩ về chính mình ở đây, bạn có thể ghi lại các ý tưởng quan trọng và bạn có thể theo dõi những gì bạn đã đạt được và lên kế hoạch để đạt được. Giữ nhật ký là một trong những công cụ cực kỳ hiệu quả đối với những người hay bị lệch khỏi kế hoạch.

8. Họ sẽ vì bản thân mà tìm lấy cho mình một người thầy, một hình mẫu lý tưởng

Học từ sách là quá trình khó khăn. Đôi lúc Internet làm chúng ta khó phân biệt sự thật và dối trá. Bạn cần người tiền nhiệm cho bạn biết những lời khuyên đó có thể là cố vấn hay người hướng dẫn của bạn.

Tương lai bạn thành công và giàu có hay không, nhìn vào 10 thói quen hàng ngày này là thấy rõ sự khác biệt - Ảnh 5.

Đôi khi chỉ bằng cách nhìn vào người hướng dẫn có thể mang lại phép lạ. Khi chúng ta quan sát vào một hình mẫu mà chúng ta muốn học, chúng ta biết chính xác loại người chúng ta muốn trở thành. Tại thời điểm này, bạn sẽ bắt đầu có sự nhiệt tình tuyệt vời. Con người tự nhiên sẵn sàng giao tiếp với nhau.

Khi chúng ta hy vọng gia nhập vào một vòng tròn cao cấp, kiểu suy nghĩ này sẽ thúc đẩy chúng ta đạt được những thành tựu đáng kể. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi đơn giản nhưng dành thời gian để nghiên cứu những người tốt sẽ là điều quý báu nhất bạn có thể làm cho chính mình.

9. Họ luôn hoan nghênh những sự phản hồi và lời chỉ trích.

Đây là một trò đùa. Nếu bạn bị chỉ trích vì nói, làm việc, hoặc suy nghĩ về một điều gì đó bất thường, đây là một điều tốt. Điều này có nghĩa là bạn đã tuyên bố vị trí của mình về điều gì đó vào một thời điểm gần đây. Và đây là một phần rất quan trọng của sự thành công.

Theo bước chân của những người thành công và bạn phải học cách đối phó hiệu quả với những lời chỉ trích và bạn nên có hành động sau khi thẩm định những lời chì trích đó. Hãy nhớ nhận phản hồi một cách thành tâm, theo cách này, những người xung quanh bạn sẽ cung cấp cho bạn nhiều hơn những hiểu biết chân thành trong tương lai.

10. Họ sẽ vẫn khiêm tốn.

Người cuối cùng cũng là một người rất quan trọng …

Những người thành công dám thừa nhận rằng họ sai và xin lỗi vì điều đó. Họ hiểu rằng họ không thể biết tất cả mọi thứ. Họ có nhiều tham vọng và đồng thời thừa nhận rằng thành công của họ cũng là do người khác và sẽ tìm kiếm sự trợ giúp khi cần thiết.

Đi qua những sai lầm và thất bại, sau đó thử lại mà không chán nản. Không có công việc vĩnh viễn hoặc sự thật tuyệt đối trong thế giới này. Tất cả chúng ta đều mò mẫm tìm về phía trước. Bí mật cuối cùng: “Học từ mọi người và ở lại sau cùng với lòng khiêm tốn!”